Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

1/10 gia đình thuộc Eurozone đã đầu tư vào tiền điện tử
24/05/2022 20:39
(HanoiTV) - Khoảng 1/10 hộ gia đình ở châu Âu đã đầu tư vào tiền điện tử như bitcoin, theo một nghiên cứu của Ngân hàng Trung ương châu Âu được công bố hôm nay 24/5.
1/10 gia đình thuộc Eurozone đã đầu tư vào tiền điện tử

"Có tới 10% hộ gia đình có thể sở hữu tiền điện tử" trong khu vực đồng euro, theo nghiên cứu do ECB thực hiện ở 6 quốc gia gồm Bỉ, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý và Hà Lan.

Tỷ lệ này thay đổi tùy theo các quốc gia được nghiên cứu, giữa 6% ở Pháp, 9% ở Đức và gần 15% ở Hà Lan. Hầu hết các nhà đầu tư tư nhân đã báo cáo nắm giữ ít hơn 5.000 euro trong các loại tiền điện tử.

Báo cáo cũng nêu rõ, nếu các hộ gia đình thu nhập cao có nhiều khả năng nắm giữ tiền điện tử hơn thì các hộ gia đình thu nhập thấp cũng sở hữu chúng và với tỷ lệ cao hơn các hộ gia đình thu nhập trung bình. Đối tượng đầu tư điển hình là thanh niên có học vấn cao và hiểu biết về tài chính.

Nghiên cứu này, được đưa vào báo cáo nửa năm về ổn định tài chính sẽ được công bố vào ngày mai 25/5, trong đó, ECB yêu cầu có quy định toàn cầu đối với lĩnh vực non trẻ này, đặc biệt là có rủi ro đối với tài chính hộ gia đình.

Bất chấp mọi rủi ro và cảnh báo, vốn hóa thị trường toàn cầu của tiền điện tử đã đạt hơn 2,5 nghìn tỷ euro vào cuối năm 2021, gấp 7 lần so với một năm trước đó. Sự năng động của lĩnh vực này có nghĩa là ngày nay có hơn 16.000 loại tiền điện tử đang được lưu hành, với trung bình 10 loại mới được tung ra mỗi ngày.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: tiền điện tửbitcoin