Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

12 người tử vong trên tàu neo đậu ở vùng biển Côn Đảo
01/10/2022 01:02
(HanoiTV) - Chiều 30/09, Đồn Biên phòng Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, một tàu mang quốc tịch Trung Quốc đang neo cách Côn Đảo hơn 110km có 21 người gặp nạn, trong đó 12 người đã tử vong. Hiện 9 nạn nhân được cấp cứu ở bệnh viện huyện Côn Đảo.
Tàu Wuzhou 8 neo ở cảng.

Theo thông tin từ đơn vị cứu hộ, tàu Wuzhou 8 có 21 thuyền viên (đều quốc tịch Trung Quốc) bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 10 người tử vong, 11 người được trực thăng đưa vào Côn Đảo cấp cứu. Trên đường đi, 2 người không qua khỏi, 9 người còn lại trong tình trạng nguy kịch.

Ông Trần Tấn Lợi, Giám đốc Công ty TNHH Hoyer Tranpost Việt Nam (đơn vị làm đại lý cho tàu Wuzhou 8), cho biết, sáng 30/09 thuyền trưởng tàu Wuzhou 8 gọi công ty đại lý cầu cứu. Theo đó, trên hải trình từ Thái Lan đến Trung Quốc, tới vùng biển Côn Đảo, 18 thuyền viên trên tàu bị ngộ độc thực phẩm. Các nạn nhân rất nguy kịch cần được chuyển vào bờ điều trị.

Một thuyền viên được điều trị tại Trung tâm quân dân y Côn Đảo. 

Công ty Hoyer Tranpost Việt Nam cũng có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhờ sắp xếp cấp cứu cho các thuyền viên bị nạn. Đồng thời, đơn vị này thông báo cho Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 điều trực thăng ra đón các thuyền viên.

Đến 19h, thông tin từ Trung tâm quân dân y Côn Đảo, 6 nạn nhân sức khoẻ hồi phục và tạm ổn, ba ca nặng đang theo dõi tích cực.

Yến Như

Tổng hợp

Từ khóa: Côn Đảongộ độc thực phẩm