Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

1/3 trẻ em thừa cân ở Mỹ Latinh
14/09/2021 11:25
(HanoiTV) - Ngày 13/09, Unicef cho biết 1/3 trẻ em và thanh thiếu niên bị thừa cân ở Mỹ Latinh và Caribe, nơi đại dịch Covid-19 đang làm trầm trọng thêm những khó khăn trong việc tiếp cận thực phẩm chất lượng đối với trẻ vị thành niên.
Đại dịch coronavirus đang làm trầm trọng thêm những khó khăn trong việc tiếp cận thực phẩm chất lượng đối với trẻ vị thành niên, Unicef ​​cảnh báo. 

“Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều trẻ em và thanh thiếu niên bị thừa cân ở Mỹ Latinh và Caribe . Hiện tại, ước tính có ít nhất 3 trẻ em trong độ tuổi 10, từ 5 đến 19 tuổi, thừa cân trong khu vực”, Unicef ​​cho biết.

Đối với Cơ quan Liên hợp quốc về Trẻ em (Unicef), béo phì ở trẻ em là do thiếu hoạt động thể chất, cũng như do tiêu thụ thực phẩm chế biến nhanh và đồ uống có đường, dễ tiếp cận, rẻ tiền và là đối tượng nhắm tới trong các chiến dịch quảng cáo.

Jean Gough, Giám đốc Unicef ​​khu vực Châu Mỹ Latinh và Caribe , cho biết các yếu tố khiến cuộc khủng hoảng sức khỏe liên quan đến coronavirus ngày càng trở nên tồi tệ: "Trong suốt 18 tháng đại dịch này, việc ăn uống lành mạnh của các gia đình trở nên khó khăn hơn nhiều. Các bà mẹ và ông bố đã mất thu nhập và giá thực phẩm tăng lên ".

“Ngoài ra, với việc đóng cửa các trường học, nhiều trẻ em đã ngừng nhận thức ăn ở trường và các khả năng hoạt động thể chất, chẳng hạn như các địa điểm để luyện tập, bị hạn chế", giám đốc Unicef cho biết.

“Trước Covid-19, việc ngăn ngừa béo phì là điều cần thiết, và ngày nay nó càng cấp thiết hơn bao giờ hết” .

Unicef ​​kêu gọi các quốc gia trong khu vực tăng cường và thực hiện các khuôn khổ lập pháp đảm bảo chất lượng thực phẩm trong gia đình và trường học; khuyến khích nối lại các chương trình cho trẻ ăn ở trường, gia đình tiếp cận với thực phẩm lành mạnh và thúc đẩy hoạt động thể chất. Jean Gough nói: “Bối cảnh của Covid-19 đại diện cho một cơ hội để ngăn chặn tình trạng thừa cân ngay từ khi còn nhỏ và suốt đời".

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Unicef