Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

15 thùng hồ sơ thu của ông Trump có chứa gì?
09/08/2022 13:39
(HanoiTV) - Theo Washington Post, 15 thùng hồ sơ mà cơ quan này thu được vào đầu năm nay ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Donald Trump có cả bức thư của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, các kỷ vật, quà tặng, và thư từ khác của các nhà lãnh đạo thế giới.
Hình ảnh công nhân chuyển đồ vào ngày 14/1/2021 khi ông Trump rời khỏi Nhà Trắng.

Tờ Washington Post đưa tin, vào thời điểm đó, các cố vấn của cựu tổng thống đã phủ nhận mọi cáo buộc và nói rằng những chiếc hộp này chứa các vật lưu niệm, quà tặng, thư từ các nhà lãnh đạo thế giới và các thư từ khác.

Các món đồ gồm thư từ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, mà ông Trump từng mô tả là 'bức thư tình cảm', cũng như một bức thư để lại cho người kế nhiệm của ông Barack Obama.

Theo Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia Mỹ, một số hồ sơ thu hồi từ tư dinh của ông Trump tại Mar-a-Lago rất nhạy cảm và thuộc loại tối mật. Có những hồ sơ ở cấp độ phân loại cao nhất mà chỉ một số ít quan chức chính phủ mới có thể xem được.

Bộ Tư pháp Mỹ đã âm thầm mở một cuộc điều tra hình sự về việc ông Trump lấy tài liệu mật kể từ ít nhất là tháng 4/2022.

15 thùng hồ sơ trên cuối cùng đã được trả lại cho cơ quan này sau khi đàm phán với luật sư của ông Trump. Nhưng sau đó họ phát hiện ra rằng cựu tổng thống đã mang theo một số tài liệu được đánh dấu rõ ràng là tuyệt mật và nhạy cảm đối với an ninh quốc gia.

Ngọc Huyền

Theo The Guardian

Từ khóa: cựu Tổng thống Donald Trumpvụ khám xét nhà ông TrumpMar-a-Lago