Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

20 nghệ sĩ, bác sĩ hát hát thể hiện TPHCM vực dậy sau nới lỏng giãn cách
07/10/2021 15:26
(HanoiTV) - Danh ca Họa Mi, Cẩm Vân... cùng loạt nghệ sĩ và các bác sĩ hòa giọng "Giấc mơ Sài Gòn", thể hiện niềm tin về thành phố đầy sức sống sau nới lỏng giãn cách.

Tác giả - bác sĩ, nhạc sĩ Vũ Minh Đức - nói về nguồn cảm hứng: "Tôi yêu Sài Gòn vì suốt bao năm qua mở rộng vòng tay đón lấy tôi - một chàng sinh viên đến từ Đồng Nai, giờ đã là bác sĩ. Tôi viết ca khúc thể hiện giấc mơ về Sài Gòn trong tôi và mọi người là có thật".

Vũ Minh Đức dành ba ngày viết lời và gần ba tuần hoàn thành phần thu âm, ghi hình của 20 ca sĩ, bác sĩ.

Nhạc phẩm có giai điệu nhẹ nhàng, phần lời thể hiện mong muốn thành phố sớm hết dịch bệnh. Phần điệp khúc mừng Sài Gòn hồi sinh: "Sài Gòn nhớ, Sài Gòn thương/ Sài Gòn tôi hôm nay phố vui rồi/ Bên nhau rộn tiếng cười, nắng lên hồi sinh rồi/ Tay trong tay bước vui, nói yêu nhau trong mắt cười/ Bao dung một kiếp người, phố dang tay ôm bao người/ Vang trong tim mỗi người, giấc mơ mang tên Sài Gòn".

 

 

Anh vui mừng khi hai giọng ca tên tuổi Họa Mi và Cẩm Vân nhận lời tham gia. Cả hai gửi bản ghi âm và ghi hình tại nhà để anh dựng thành video nhạc. Ca sĩ Lam Trường bận chạy show ở Mỹ vẫn tranh thủ thu và quay bằng điện thoại. Hà Vân vui mừng khi tham gia MV: “Lúc nghe demo bài hát, tôi thấy xúc động. Tôi không sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nhưng có gần 10 năm gắn bó với thành phố này để theo đuổi đam mê ca hát. Tôi tin mảnh đất này sẽ trở lại thật bình yên”.

Anh có hơn 200 sáng tác về Sài Gòn, tình yêu , cha mẹ, thiếu nhi như: Sài Gòn sẽ lại vui thôi mà, Có lẽ vì, Ru người, ru ta, Có lời nào ta lỡ quên, Cứ mãi là giấc mơ, Mẹ là cánh cò yêu thương … Anh còn là tác giả cuốn sách Sài Gòn chữ vội trên vai, Thu gửi con – Bao giờ cho hết yêu thương . Tất cả doanh thu từ sách, nhạc được anh Minh Đức gửi vào quỹ Heart to heart – Chắp cánh ước mơ do anh lập nhằm tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Tổng hợp

Từ khóa: