Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

20h tối nay (9/5) - trực tiếp “Gala chào mừng SEA Games 31”
09/05/2022 09:33
(HanoiTV) - Chương trình “Gala chào mừng SEA Games 31” sẽ là chương trình giao lưu và âm nhạc đầy màu sắc gửi tới khán giả Thủ đô và cả nước vào tối nay 9/5/2022 trên kênh 1 và 2, Truyền hình Hà Nội.

Tháng 5 này, Việt Nam chào đón bạn bè bốn phương hội tụ trong ngày hội thể thao khu vực. Hà Nội cùng cả nước đang nỗ lực lan tỏa những giá trị tốt đẹp, từ truyền thống văn hóa đến hình ảnh thân thiện và năng động của đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Điều này thể hiện rõ qua tinh thần “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” của SEA Games 31.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra từ 12 đến 23/5/2022 ở 12 tỉnh, thành phố trên cả nước với 40 môn thi và 526 nội dung.

Hà Nội là địa bàn trọng điểm, nơi diễn ra Lễ khai mạc, bế mạc và 18 môn thể thao tại 15 địa điểm thi đấu. Thủ đô cũng là nơi đón tiếp trên 7.800 cán bộ, HLV, VĐV, gần 1.300 trọng tài, giám sát viên, quan chức kỹ thuật quốc tế; hơn 2.500 phóng viên báo chí trong và ngoài nước; bố trí 31 khách sạn làm cơ sở lưu trú cho các đoàn thể thao. Trong nỗ lực chung cùng cả nước, Thủ đô Hà Nội đã làm hết mình để hoàn thành các hạng mục cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31 và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Chương trình “Gala chào mừng SEA Games 31” được chia làm 2 phần: “Việt Nam chào đón” và “Khát vọng tỏa sáng”. Khán giả sẽ gặp gỡ và trò chuyện với các vị khách đặc biệt: ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 và ông Vũ Đinh Thắng - Trợ lý Tổng đạo diễn Lễ khai mạc SEA Games 31 về sự chuẩn bị của Việt Nam cho Seagame cũng như bật mí cùng khác giả những bất ngờ, ấn tượng có trong đêm khai mạc.

Câu chuyện của VĐV Nguyễn Thúy Hiền, VĐV Vũ Thành An, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm về những ký ức tươi đẹp, những kỷ lục, thành tích dẫn đầu của đoàn thể thao nước nhà ở những kỳ Seagame trước sẽ là động lực tạo ra một sức mạnh lan tỏa, ủng hộ tinh thần cho Thể thao Việt Nam sẵn sàng bước vào một kỳ thi đấu quan trọng của khu vực.

Bên cạnh đó, những ca khúc được lựa chọn biểu diễn trong chương trình đều thể hiện ý chí chiến thắng, tinh thần thể thao và truyền nguồn cảm hứng tới các vận động viên.

Màn múa tương tác với chủ đề: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” chính là câu chuyện được kể lại bằng hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và vũ đạo.

Ca khúc “Hãy toả sáng” của nhạc sĩ Huy Tuấn chính là thông điệp gửi đi khát vọng của tất cả các VĐV tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á - Việt Nam lần thứ 31 hãy tỏa sáng niềm đam mê, nhiệt huyết chinh phục những đỉnh cao bằng trái tim và nghị lực của bản thân.

Ngoài ra, những ca khúc: Khát Khao hơn, Niềm tin khát khao, Tôi yêu bóng đá, Vinh quang đang chờ ta,…trong chương trình sẽ do các nghệ sĩ, ca sĩ và vũ đoàn nổi tiếng trong nước trình diễn.

Quý vị và các bạn đón xem “Gala chào mừng SEA Games 31” truyền hình trực tiếp trên kênh 1 và 2 của Đài PT-TH Hà Nội.

HanoiTV

Từ khóa: Seagame 31 ở Hà Nộibóng đá nam SEA Games 31