Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5 ở TP.HCM
05/07/2022 20:26
(HanoiTV) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, ngày 5/7, báo cáo ghi nhận 2 bệnh nhân nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 là 2 chị em, 23 tuổi, sống cùng nhà tại phường Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức.

Bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau đầu, nhức mỏi và có tiếp xúc với mẹ đã mắc Covid-19 trước đó nên tự test nhanh và dương tính với kháng nguyên SARS-CoV-2. Sau đó, 2 bệnh nhân đều đã khai báo trên hệ thống khai báo F0 của thành phố và tự cách ly theo quy định.

Trạm y tế phường Thạnh Mỹ Lợi đã lấy mẫu cho 2 bệnh nhân và gửi mẫu sang Viện Pasteur để giải trình tự gene, xác định 2 bệnh nhân nhiễm biến thể mới Omicron BA.4.

Tất cả trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân đã được thông báo tự theo dõi sức khỏe và test nhanh, kết quả đều âm tính. Hiện 2 bệnh nhân đã khỏi bệnh và trở lại làm việc bình thường.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dân nên tuân thủ tốt 5K, không chủ quan trước biến thể mới

Bệnh nhân thứ 3 là bệnh nhi nữ, 11 tuổi, ngụ tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Ngày 20/6 bệnh nhân có triệu chứng sốt khoảng 38,5 độ C, có ho ít, sống cùng với mẹ đã mắc Covid-19 trước đó nên tự test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu giám sát biến thể mới theo kế hoạch giám sát của thành phố và có kết quả xác định nhiễm biến thể mới Omicron BA.5. Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 17/6 đến nay, bệnh nhân chỉ ở tại nhà và không tiếp xúc người lạ. Sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân đã được cách ly tại nhà và khử khuẩn nơi ở theo đúng quy định.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Dương tính covid-19Biến thể BA.5OmicronBA.4Biến thể mớiTrung tâm kiểm soát