Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

3 màu thu hút muỗi đốt
13/07/2022 05:45
(HanoiTV) - Một nghiên cứu đã xem xét những màu sắc thu hút muỗi nhiều nhất.
Ảnh minh họa

Muỗi không phải đốt tất cả chúng ta. Mọi thứ đều có lý do của nó. Một số người ngồi cùng bàn thì bị muỗi đốt liên tục, còn người khác thì không. Tại sao lại như vậy?

Nhiều người cho rằng, do máu của người này hay người kia hấp dẫn muỗi. Song nghiên cứu sau đây có câu trả lời hoàn toàn khác: Chính màu sắc quần áo của chúng ta là nguyên nhân thu hút muỗi.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên những con muỗi cái của ba loại giống cần máu để sinh sản.

Họ đã tạo ra một loại đường hầm với các đốm màu, mô phỏng màu da người và các sắc thái của nó, và một loạt các màu sắc khác nhau. Những con muỗi bị thu hút bởi CO2, để tạo cho chúng cảm giác rằng có da để đến và đốt. Bằng cách xem xét quỹ đạo của chúng, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng màu da người kết hợp với các màu đỏ, cam, lục lam (màu xanh lam) là những yếu tố kích thích thị giác của muỗi. Màu đen, không phải là một phần của quang phổ màu có thể nhìn thấy, nhưng cũng thu hút chúng hơn một chút.

Mặc dù quần áo có màu sắc khác với những màu này không thể tự chống muỗi, nhưng rõ ràng muỗi ít đến với những màu này.

Qua thí nghiệm này, các nhà khoa học khuyến cáo, chúng ta nên tránh mặc quần áo kẻ caro, đỏ hoặc đen. Tránh màu đen, đỏ, lục lam và cam. Màu trắng, xanh lá cây và tím được khuyến khích khi mùa hè đến.

Yến Như

Theo Top Sante

Từ khóa: Muỗimuỗi đốt