Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

30 Tết ( ngày 11/2) - Sống an toàn: Ứng xử với tiền lì xì
08/02/2021 07:42
(HanoiTV) - Đã từ rất lâu, mừng tuổi trở thành một tục lệ mang đậm nét văn hóa không thể thiếu trong những ngày Tết. Phong bao lì xì mang rất nhiều ý nghĩa tượng trưng cho sự kín đáo, thịnh vượng, hy vọng và sự may mắn.

Tuy nhiên không phải ai cũng ứng xử với tiền lì xì đúng cách? TS Vũ Việt Anh – Giám đốc Học viện Thành Công bày tỏ quan điểm: “Người lớn chúng ta nên có quan điểm như thế nào với đồng tiền lì xì của con? Cách ứng xử với đồng tiền lì xì.

Việc giúp cho con hiểu được ý nghĩa của tiền lì xì và quản lý đồng tiền rất quan trọng. Nếu cho con toàn quyền quyết định sử dụng tiền lì xì thì chúng ta phải định hướng cho các con”.

 

BTV Ngọc Anh và TS Vũ Việt Anh – Giám đốc Học viện Thành Công.

Câu chuyện của những nhân vật trong phóng sự sẽ cho chúng ta thấy cách sử dụng tiền lì xì? Ý thức về cách dạy con hiểu giá trị đồng tiền và phong tục vốn có của người Việt đã hướng con sử dụng tiền lì xì một cách nhân văn theo định hướng.

Mừng tuổi là một phong tục truyền thống của người Việt Nam. Trong cuộc sống hiện đại, mừng tuổi có nhiều thay đổi về cách mừng, giá trị tiền. Nét đẹp văn hóa mừng tuổi lì xì vẫn cần gìn giữ và định hướng cách sử dụng cho đúng, cho ý nghĩa mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Chương trình phát sóng vào ngày 30 Tết ( ngày 11/2/2021) trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: