Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

4 tác dụng của xương bò đối với sức khỏe
22/01/2022 08:23
(HanoiTV) - Bản chất xương bò mang tính nóng, phù hợp chữa bệnh thiếu máu, khôi phục năng lượng và bảo vệ khả năng miễn dịch vào mùa đông.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Xương bò chứa các khoáng chất như canxi, kali và magiê; giàu protein và chất béo. Rất tốt cho việc phục hồi năng lượng, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó cũng giúp ngăn ngừa một sô bệnh khác.

Xương bò chứa nhiều collagen, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, giúp tăng độ đàn hồi của da.

Cải thiện sức khỏe của xương

Xương bò chứa nhiều chất keo. Nó có tác dụng làm cho các khớp khỏe mạnh hơn, hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe.

Chăm sóc da và chế độ ăn uống

Xương bò chứa nhiều collagen, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, giúp tăng độ đàn hồi của da. Ngoài ra, loại thực phẩm này chứa ít chất béo và giàu protein, là thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân. Collagen có trong xương bò cũng có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa.

Giảm các triệu chứng mất ngủ

Xương bò chứa nhiều glycine, thành phần này gây cảm giác buồn ngủ và giảm các triệu chứng mất ngủ, có tác dụng cải thiện trí nhớ. Khi chế biến xương bò cần ninh trong vòng 6 tiếng, nếu ninh quá kỹ thì các chất dinh dưỡng như canxi, magiê sẽ chuyển hóa thành phốt pho.

Khi bạn tiêu thụ nhiều phốt pho thì lượng chất này trong máu sẽ tăng, dẫn đến giảm canxi trong máu. Điều này là không có lợi cho sức khỏe. Thận trọng khi cho trẻ nhỏ ăn xương bò vì protein trong xương bò hoạt động như kháng nguyên gây phát ban trên da của trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ.

Theo Lao động

Từ khóa: xương bòbệnh thiếu máutăng cường hệ miễn dịchbổ sung collagenthực phẩm không tốt cho trẻ nhỏthực phẩm nhiều canxi