Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

5 cách giúp bố mẹ kiểm soát nội dung con xem trên mạng xã hội
12/03/2021 06:57
(HanoiTV) - Từ chuyện video búp bê của Thơ Nguyễn, bên cạnh làn sóng tẩy chay, report, các bậc phụ huynh lại "đau đầu" trong việc làm thế nào để con được "an toàn" khi dùng mạng xã hội.
(Ảnh: Thơ Nguyễn TikTok).

YouTuber Thơ Nguyễn đang vấp phải làn sóng tẩy chay mạnh từ phía các bậc phụ huynh khi đăng clip ôm búp bê xin "vía" cho các em học sinh học giỏi.

Anh Lê Xuân Đức - chủ tài khoản Bố Con Sâu - viết trên trang facebook của mình: "Trời đất ạ! Thơ đang làm cái quái gì vậy? Những nội dung này sẽ làm lệch lạc suy nghĩ, méo mó tâm hồn của trẻ nhỏ. Chưa kể đến việc các bạn nhỏ sẽ học và làm theo, nhất là với người có ảnh hưởng tới các bé như Thơ Nguyễn".

Anh Đức cho biết thêm: Ở góc độ là một phụ huynh, sự việc này khiến mình thực sự lo ngại nếu như bố mẹ không đặt ra những quy tắc khi cho con sử dụng mạng xã hội.

Nhà mình cho con dùng Youtube lúc nào cũng phải set chế độ Youtubekid, máy ipad con dùng chỉ cài những ứng dụng để học tiếng Anh mà con xem hay học một mình mẹ vẫn phải thỉnh thoảng đảo qua để xem con đang xem gì. Tốt nhất là bố mẹ hãy cài đặt Youtubekid và kiểm soát việc trẻ xem tiktok để đảm bảo nội dung an toàn cho con.

Dưới đây là những cách mà Bố Sâu đã làm để kiểm soát Sâu được an toàn khi sử dụng mạng xã hội:

Cài đặt chế độ lọc nội dung

Vào phần Settings của Youtube (bấm vào biểu tượng của bạn ở góc trên bên phải màn hình, menu thả xuống), chọn vào phần Restricted Mode và bật sang chế độ On để kích hoạt chế độ lọc nội dung mà bạn không muốn con tiếp cận.

Vô hiệu quá tính năng gợi ý các video

Thường thì Youtube sẽ đề xuất hàng loạt các video căn cứ vào nội dung mà bạn đã xem trước đó, đôi khi con bạn có thể sẽ tìm thấy những nội dung tiêu cực.

Dùng ứng dụng Youtube Kids

Tải cái này có thể đảm bảo an toàn, tuy nhiên đôi khi cũng có một số nội dung bị "lọt lưới", theo YouTube thống kê thì tỉ lệ "lọt" này chỉ còn chưa tới 1%.

Tắt tính năng tìm kiếm

Bạn sẽ tìm các video cho con bạn xem. Với cách này, bạn sẽ tránh được tình huống phải lăn tăn khi con cái muốn tự mình tìm kiếm video.

Tạo danh mục phát video

Bạn có thể tự tạo lập danh sách 50 hoặc lớn hơn các video mà bạn muốn cho con xem. Để tạo một danh sách phát video, hãy bấm vào dấu "+" bên dưới một video cho phần "Add to". Sau đó bấm chọn Creat new playlist, đặt tên, sau đó bắt đầu chọn thêm nội dung cho danh sách phát này.

Bạn có thể tạo nhiều danh sách phát cho con mình xem.

(Theo GD&TĐ)

Từ khóa: mạng xã hội