Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

5 loại thực phẩm có thể gây ra mụn
27/01/2022 07:11
(HanoiTV) - Không gì khó chịu bằng khi nhìn thấy những nốt mụn nổi trên mặt. Để hạn chế sự xuất hiện của chúng, một trong những quy tắc cần tuân thủ là hãy chú ý đến chế độ ăn uống.

Kẹo và đồ ngọt

Kẹo, bánh ngọt, hay thậm chí là sô cô la , là kẻ thù của lớp biểu bì. Chúng sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao đột ngột, từ đó thúc đẩy quá trình sản xuất insulin, một loại hormone do tuyến tụy tiết ra một cách tự nhiên, có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Sau đó, nó sẽ kích thích sự phát triển của các tuyến bã nhờn, tiết chất nhờn, và do đó làm nổi mụn.

Đồ uống có cồn

Sau một buổi nhậu say xỉn, đôi khi chúng ta ngạc nhiên khó chịu khi phát hiện ra một vài nốt mụn trên mặt. Nguyên do chính đáng là đồ uống có cồn hầu hết rất ngọt. Chưa kể đến các chất làm loãng: nước hoa quả và các loại nước ngọt khác cũng chứa một lượng lớn đường làm mất cân bằng nội tiết tố. Giống như với đồ ngọt, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tăng tiết chất nhờn.

Pho Mát

Tất cả các loại pho mát làm từ sữa bò, chẳng hạn như Emmental, Brie, Camembert, hoặc thậm chí là Gruyère, sẽ gây ra các vấn đề về da. Sữa bò có xu hướng kích thích các tuyến bã nhờn và gây ra mụn trứng cá. Nếu bạn dễ bị nổi mụn, tốt hơn là nên tiêu thụ pho mát làm từ sữa dê hoặc sữa cừu, và chọn sữa thực vật (đậu nành, yến mạch, hạnh nhân, v.v.).

Bánh mì

Một thực phẩm khác có khả năng gây ra hiện tượng nổi mụn: Bánh mì. Vào bữa sáng, hoặc trong bữa ăn, nên tránh dùng bánh mì trắng. Không giống như bánh mì nguyên cám, nó được làm bằng bột mì trắng. Tuy nhiên, nó là một sản phẩm tinh chế giàu glucose, do đó có chỉ số đường huyết quá cao.

Khoai tây

Khoai tây cũng có chỉ số đường huyết rất cao, khiến chúng trở thành một loại thực phẩm nên tránh. Để hạn chế tổn thương cho da , tốt hơn hết bạn nên tìm một món ăn kèm khác cho các món ăn, chẳng hạn như các loại đậu hoặc đậu (đậu lăng xanh, đậu Hà Lan tách hạt, đậu trắng, v.v.), về phần chúng, có chỉ số đường huyết thấp....

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: insulin