Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

5 lý do nên ăn đậu phụ
04/12/2021 19:34
(HanoiTV) - Được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ ở châu Á, thực phẩm đa năng này còn được gọi với cái tên "pho mát đậu nành" và lợi ích của nó là rất nhiều.

Giúp tóc chắc khỏe

Hỗn hợp này mềm, màu trắng, dễ hấp thụ hương vị thức ăn, giúp sợi tóc chắc khỏe hơn. Đậu phụ là một nguồn protein tuyệt vời. Do đó, nó cung cấp keratin, nguyên liệu thô của tóc . Cụ thể, một khẩu phần đậu phụ 100 gam chứa khoảng 16 gam protein và do đó có thể được dùng để thay thế cho thịt.

Giảm béo

Một ưu điểm lớn khác: Đậu phụ giúp giữ dáng. Nhờ hàm lượng protein thực vật, loại thực phẩm kín đáo này có khả năng gây no cao, giúp hạn chế cảm giác thèm ăn vặt. Ngoài ra, nó có thể tiêu hóa, ít chất béo bão hòa và chứa ít carbohydrate nên nó trở thành một sản phẩm có lượng calo vừa phải (120 calo trên 100 gam).

Ngăn chặn thiếu máu

Nếu bạn đang bị thiếu máu do thiếu sắt, không có gì giống như một phương pháp chữa bệnh bằng đậu phụ. 100 gam chứa khoảng 5 mg sắt. Khoáng chất này, rất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào quá trình sản xuất hemoglobin, protein vận chuyển oxy trong máu, nhưng cũng có myoglobin, một protein tham gia vào quá trình lưu trữ oxy. Lưu ý rằng đậu phụ cũng là một nguồn cung cấp canxi và magiê dồi dào.

Thúc đẩy tiêu hóa

Đậu phụ là một thực phẩm được lựa chọn cho những người dễ bị táo bón. Giàu chất xơ, đậu phụ được biết là giúp đường ruột hoạt động một cách thuận lợi. Chưa kể những chất xơ này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đồng hóa vitamin . Bên cạnh vitamin A, có tác dụng lên da, nó còn chứa vitamin B và D, cần thiết cho quá trình khoáng hóa xương và E, có chức năng chống oxy hóa.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Đậu phụ sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt là ở phụ nữ. Đây là kết luận của một nghiên cứu của Mỹ được công bố vào năm ngoái trên gần 200.000 người. Theo các nhà khoa học, ăn đậu phụ hơn 1 lần/ tuần giúp giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: Giảm béo