Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

5 thứ không nên cho vào máy rửa bát
09/01/2022 19:32
(HanoiTV) - Máy rửa bát giúp tiết kiệm thời gian quý báu và do đó làm cho cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn. Nhưng không phải mọi thứ đều có thể được rửa sạch bằng máy rửa bát.

Đồ đựng bằng gỗ

Máy rủa bát không hỗ trợ tất cả các đồ dùng bằng gỗ. Độ ẩm thực sự có thể làm chúng hư hỏng và thay đổi hình dạng. Điều này đặc biệt xảy ra với các loại thớt. Chúng sẽ thay đổi hình dạng với nước trong quá trình rửa.

Bát đĩa gang

Một số thương hiệu lớn quy định rằng bát đĩa bằng gang của họ an toàn với máy rửa bát, nhưng để đảm bảo tuổi thọ cao hơn, tốt hơn nên rửa sạch chúng bằng tay. Nguy cơ là gây ra sự xuất hiện của rỉ sét. Ngoài ra, các vết nứt nhỏ sẽ nhanh chóng lớn rộng hơn.

Chảo chống dính

Chảo chống dính có thể nấu thức ăn mà không cần dầu nhờ lớp phủ đặc biệt. Rửa chúng thường xuyên trong máy rửa bát, chẳng khác gì làm giảm tuổi thọ của chảo.

Ly pha lê

Tinh khiết như pha lê. Để câu ngạn ngữ này luôn là thực tế, điều quan trọng là không được sử dụng máy rửa chén rửa loại ly này. Độ bóng của chúng có thể bị xỉn màu theo thời gian.

Bình sữa trẻ em

Phần núm vú giả có thể bị rửa ở nhiệt độ cao lâu ngày. Ngoài ra, phần thủy tinh hoặc nhựa quá sâu cũng không thể rửa được sạch. Cuối cùng, bạn nên chọn chương trình ở 65 ° C để tiệt trùng, nhưng ngày nay máy rửa bát chạy với chương trình sinh thái ở nhiệt độ thấp hơn.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: máy rửa bát