Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

6 quan niệm đúng sai về quan hệ tình dục khi mang thai
29/05/2022 15:45
(HanoiTV) - Quan hệ tình dục khi mang thai có thể đáng lo ngại. Song không phải cái gì cũng đúng và cái gì cũng sai.
Các tác động vật lý của giao hợp ảnh hưởng đến em bé: Chính xác như vậy. Tuy nhiên đây là những cảm giác tích cực để em bé cảm thấy được thỏa mãn trong mẹ. Chuyên gia sinh sản Léonie Schneider chỉ rõ, đối với những cặp vợ chồng có thể lo sợ rằng làm tình khi cmang thai là không an toàn, trái lại, đó là khoảnh khắc hạnh phúc và không làm phiền em bé. Điều quan trọng là phải lắng nghe nhu cầu của người phụ nữ để có một thai kỳ viên mãn.
Khi bắt đầu mang thai, quan hệ tình dục có thể bị sẩy thai: Không chính xác. Theo Léonie Schneider, làm tình trong thời kỳ đầu mang thai không có bất kỳ nguy cơ sẩy thai nào. "Tuy nhiên, điều quan trọng khi bắt đầu mang thai là đừng quên tầm soát một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (giang mai, chlamydia, HIV, v.v.) có thể có nguy cơ sẩy thai.
Trong một số trường hợp, quan hệ tình dục có thể có hại cho việc mang thai: Ở một số người thì không nên quan hệ tình dục. Đặc biệt là trường hợp nhau tiền đạo (che phủ cổ tử cung), nguy cơ đẻ non, vỡ túi nước ối sớm. Mỗi trường hợp đều được được thực hiện theo từng hướng dẫ cụ thể và nên tìm lời khuyên của nhân viên y tế trong trường hợp nghi ngờ.
Bị đau hoặc co thắt khiến không được quan hệ tình dục: Nhìn chung, những cơn co thắt hoặc cơn đau không chống chỉ định quan hệ tình dục. Có một số trường hợp ngoại lệ, đặc biệt nếu những cơn co thắt này có tác động đến cổ tử cung (một số trường hợp dọa đẻ non). Dù sao, trong trường hợp bị đau, tốt hơn là nên nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn.
Dương vật có nguy cơ chạm vào em bé: Chuyên gia Léonie Schneider giải thích: “Không, dương vật không thể chạm vào em bé". Về mặt giải phẫu, em bé nằm trong tử cung được bảo vệ bởi khoang ối. Giữa tử cung và âm đạo là cổ tử cung cũng là hàng rào bảo vệ.
Mang thai và quan hệ tình dục có thể nguy cơ bị nhiễm nấm và chảy máu: Có thể đúng hoặc sai. Trên thực tế, những vấn đề này liên quan nhiều hơn đến việc mang thai và thay đổi nội tiết tố. "Có thể bị chảy máu nhẹ sau khi quan hệ tình dục nhưng thường được giải thích là do sự hiện diện của khối u ở cổ tử cung (là lành tính). Tuy nhiên, nếu có chút nghi ngờ, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​nữ hộ sinh hoặc bác sĩ đa khoa.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: mang thai