Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

6 triệu chứng cho thấy có quá nhiều Cholesterol
15/09/2021 17:30
(HanoiTV) - Quá nhiều cholesterol trong máu có thể gây ra các triệu chứng khi phát sinh các biến chứng.

Đau ngực

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy dư thừa cholesterol trong máu: đau ngực là kết quả của sự tích tụ cholesterol trong các động mạch của tim, do quá trình oxy hóa kém của cơ tim. Những cơn đau này có thể chỉ xảy ra khi gắng sức (ví dụ như khi đi bộ), hoặc ngay cả khi nghỉ ngơi.

Đau bắp chân

Nếu các động mạch của chi dưới bị tắc nghẽn do dư thừa cholesterol, cơn đau có thể xuất hiện - đặc biệt là ở bắp chân. Đối với cảm giác, đây là "chuột rút" không nhất thiết liên quan đến hoạt động thể chất vì chúng có thể xảy ra ngay cả khi nghỉ ngơi.

Rối loạn cương dương

Vì cholesterol bị lắng đọng bên trong các động mạch và do đó ngăn cản máu đến dương vật, cholesterol có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới bị tăng cholesterol máu.

Rối loạn thần kinh

Nếu cholesterol tích tụ trong các mạch máu bên trong đầu, các triệu chứng thần kinh có thể xuất hiện: chóng mặt, nhức đầu, rối loạn ngôn ngữ, tê bì, các vấn đề về thị giác ... Những dấu hiệu này thường thoáng qua.

Khó thở

Người ta đã nói: dư thừa cholesterol trong máu là một yếu tố nguy cơ tim mạch chính. Do đó, trong trường hợp tăng cholesterol máu, người ta có thể thấy hiện tượng khó thở phát triển khi gắng sức (ngay cả khi nghỉ ngơi) là kết quả của một cơn đau cơ tim.

Xanthomas

Xanthomas là những khối u nhỏ lành tính (thường có màu hơi vàng) được tạo thành từ các cụm cholesterol. Xanthomas có thể xuất hiện khi cholesterol trong máu tăng.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: mạch máucholesterol