Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

6 ý tưởng trang trí phòng của trẻ vừa đẹp lại an toàn
19/04/2021 11:47
(HanoiTV) - Các bậc cha mẹ có thể tham khảo các cách đơn giản mà hiệu quả sau để thay đổi không khí phòng ngủ của con mình.

Không gian đầy màu sắc

Phòng ngủ của bọn trẻ nên được trang trí với nhiều màu sắc bởi nó giúp tăng trí tưởng tượng cũng như trí thông minh cho trẻ. Vì vậy các bậc cha mẹ hãy giúp trẻ tạo ra một bầu không khí tươi vui bằng việc sử dụng nhiều màu sắc đan xen để tạo ra một không gian rực rỡ và ưng ý nhất.

Giường và khăn trải giường

Cách trang trí và sắp xếp giường ngủ là một trong những điều giúp trẻ thích đi ngủ và đi ngủ đúng giờ. Những chiếc giường mát mẻ, những tấm khăn trải giường ngộ nghĩnh, thú vị sẽ giúp chúng quên đi việc phải ở một mình và giảm bớt đi nỗi sợ hãi bóng tối, đồng thời tạo trí tưởng tượng phong phú cho con trẻ.

Góc hoạt động, vui chơi

Trong phòng ngủ của trẻ em, ngoài chiếc giường ngủ, góc sinh hoạt cần bố trí thêm góc vui chơi, hoạt động của chúng. Góc hoạt động có thể được thiết kế trên bàn sách để làm bài tập về nhà, vẽ tranh, làm nghệ thuật... hoặc bất kỳ hoạt động nào khác. Còn góc vui chơi nên được bố trí dưới sàn nhà để trẻ có thể dễ dàng lăn lê, trườn bò và cũng giúp các bậc phụ huynh dễ dàng thu dọn.

Ánh sáng

Một điều quan trọng không kém nữa là ánh sáng. Trong phòng ngủ, sau khi tắt đèn sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy hoảng sợ, tưởng tượng... Chính vì vậy cách tốt nhất để trẻ làm quen với phòng của chúng là sử dụng đèn ngủ. Các bậc cha mẹ hãy tìm những chiếc đèn ngủ dễ thương, có đủ ánh sáng mà không cản trở giấc ngủ.

Sự an toàn

Khi đứa trẻ ngủ ở phòng riêng thì sự an toàn là điều rất cần thiết. Các thiết bị như: ổ cắm điện, dây cáp... cần có nút an toàn, ổ cắm là loại không sủ dụng được, đối với dây nên gọn gàng quấn và xếp chúng lại rồi tìm nơi an toàn để cất giữ.

Ngoài ra các góc, cạnh của cửa ra vào, cửa sổ, bàn ghế cũng rất nguy hiểm. Nên tìm một thiết bị chống va đập và gắn chúng vào hoặc lựa chọn những bộ bàn ghế nhựa có cạnh tròn để ngăn chặn nguy hiểm có thể xảy ra.

Sự đơn giản

Phòng ngủ của trẻ em nên là một căn phòng mở, sắp xếp đồ đạc đơn giản, giảm bớt những đồ dùng không cần thiết để ngăn chặn sự nguy hiểm xảy ra. Càng ít đồ càng ít sự nguy hiểm hơn mà cũng giảm được sự tích tụ của bụi bẩn, vi khuẩn trong phòng.

(Theo VOV)

Từ khóa: gia đìnhcách trang trí phòng