Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

7 chi tiêu tưởng nhỏ nhưng ngấm ngầm đốt tiền
24/04/2021 06:43
(HanoiTV) - Mọi người đánh giá thấp vai trò của các khoản chi phí nhỏ nhưng thực tế đó lại là những khoản ngấm ngầm bòn rút ví tiền của chúng ta.

Xà phòng dạng nước

Nhiều người thích xà phòng nước hơn xà phòng dạng bánh. Nhưng không có lý do khách quan nào để bạn phải lãng phí tiền vào đây. Có nhiều loại bánh xà phòng không làm cho da quá khô và không có bằng chứng nào cho thấy các bánh xà phòng có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn.

Giá một bánh xà phòng rẻ hơn nhiều so với chai dạng nước. Vì vậy, xà phòng dạng bánh sẽ là lựa chọn đúng đắn nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm.

Ảnh minh họa.

Đồ giảm giá

Ưu đãi và giảm giá thường khiến chúng ta muốn mua nhiều hơn những gì chúng ta thực sự cần. Cuối cùng, chúng ta phải vứt bỏ đi một số loại thực phẩm không dùng hết. Có nhiều cách để ngăn điều này xảy ra. Bạn có thể lên danh sách những thứ cần mua (để tránh mua hàng bốc đồng), mua một số loại rau củ đông lạnh và lên kế hoạch thực đơn cho tuần sau.

Quần áo cho những dịp đặc biệt

Sâu trong tủ quần áo mỗi người hẳn sẽ có những bộ trang phục không còn hợp thời nữa. Theo các nghiên cứu, một người hiện đại mua nhiều quần áo hơn 60% so với 15 năm trước. Đồng thời, khoảng 12% quần áo trong tủ quần áo của phụ nữ hoàn toàn không được sử dụng. Tất cả những điều này chỉ ra thực tế rằng chúng ta nên mua sắm một cách nghiêm túc hơn. Thay vì mua quần áo bốc đồng, nên chọn thứ thực sự phù hợp với bạn. Cách mua sắm có tính toán này không chỉ giúp tiết kiệm tiền, mà còn bảo vệ môi trường sống.

Ảnh minh họa.

Khăn giấy

Dùng khăn giấy để lau bếp, bàn ăn có vẻ tiện nhưng nếu muốn tiết kiệm đây không phải lựa chọn phù hợp.

Mặc dù khăn giấy không quá đắt nhưng bạn nên tính đường về lâu dài, sử dụng các khăn vải sợi nhỏ, có thể tái sử dụng sẽ rẻ hơn nhiều.

Ảnh minh họa.

Nước đóng chai

Xét về góc độ ngắn hạn, mua một chai nước rẻ hơn nhiều so với mua một bộ lọc. Nhưng về lâu dài, bộ lọc nước rõ ràng là rẻ hơn. Tất nhiên, tần suất thay bộ lọc phần lớn phụ thuộc vào chất lượng nước bạn nhưng trung bình, các bộ lọc nên được thay 1 đến 2 lần/năm.

Ảnh minh họa.

Thẻ tập gym

Nhiều người sẵn sàng chi ra một khoản không nhỏ để mua thẻ tập gym cả năm thậm chí 2 – 3 năm.

Theo khảo sát, hơn 50% những người mua thẻ thành viên không đến phòng gym đều đặn. Vậy trả tiền cho tư cách thành viên có ích gì khi bạn biết mình sẽ không chăm chỉ? Hãy chọn hình thức tập luyện bạn thực sự yêu thích và gắn bó với nó.

Ảnh minh họa.

Dầu gội, sữa tắm đựng trong chai nhựa

Ảnh minh họa.

Sữa tắm và dầu gội đầu thường được bán trong những chai rất dày, có thể sử dụng trong thời gian dài đồng nghĩa với việc giá thành được độn lên cao. Các chuyên gia tài chính gia đình khuyên bạn không nên mua chai mới mà hãy mua sản phẩm không đóng chai mà đựng trong túi, gói sẽ rẻ hơn tương đối.

(Theo Gia đình Việt Nam)

Từ khóa: tiết kiệmmẹo tiết kiệm chi tiêutập gymđồ giảm giá