Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

7 công dụng bất ngờ của xà phòng dạng bánh
30/05/2021 07:01
(HanoiTV) - Ngoài việc làm sạch cơ thể, xà phòng dạng bánh còn có nhiều công dụng khác trong cuộc sống hàng ngày như diệt sâu bệnh, giúp kính không bị mờ...

Dưới đây là một số công dụng của xà phòng dạng bánh mà bạn có thể tham khảo.

Lau sạch mảnh vỡ thủy tinh

Mảnh vỡ lớn không phải là vấn đề khó giải quyết, nhưng sẽ nguy hiểm nếu không thu gom hết các mảnh vỡ nhỏ đến mức khó nhìn thấy, chúng có thể gây thương tích cho chúng ta.

Trong trường hợp này, bánh xà phòng sẽ rất hữu ích. Bạn chỉ cần lấy một miếng bánh xà phòng và lướt qua những nơi nghi ngờ có mảnh vỡ. Các mảnh thủy tinh nhỏ sẽ bám lại trên cục xà phòng. Hãy làm thật cẩn thận để đảm bảo rằng không còn sót lại mảnh nhỏ nào trên sàn nhà.

Loại bỏ âm thanh cót két ở cửa

Chỉ cần chà xát miếng xà phòng lên bản lề của cửa, sau đó mở và đóng cửa một vài lần để xà phòng được bôi trơn đều trên bản lề, âm thanh khó chịu sẽ biến mất.

Diệt sâu bệnh

Xà phòng có thể giúp tiêu diệt và đẩy lùi các loài gây hại phổ biến trên cây trồng trong nhà và ngoài vườn. Sử dụng xà phòng làm từ các thành phần an toàn với môi trường và dầu hữu cơ để không gây hại cho cây trồng của bạn. Hãy pha loãng chúng và xịt lên cây trồng, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Giúp gương không bị mờ bởi hơi nước

Mỗi khi tắm, gương trong phòng tắm dễ bị hơi nước làm mờ. Để giải quyết vấn đề này, hãy lấy cục xà phòng có sẵn bên cạnh và cẩn thận chà lên mặt kính của gương, không cần quá dày. Khi tắm xong, hãy lấy một miếng vải bông mềm và lau sạch gương cho đến khi nó sáng bóng trở lại.

Tạo mùi hương

Xà phòng thơm dễ để lại mùi hương lên bất cứ đồ vật nào gần nó. Chọn một cục xà phòng có mùi mà bạn yêu thích và để trên giá trong tủ đồ, quần áo bạn sẽ phảng phất hương thơm. Có thể để nguyên trong gói hoặc bọc xà phòng bằng vải sạch để đem lại hiệu quả tối đa, nhưng nhớ dùng vải mỏng.

Giúp kính mắt không bị mờ

Những người đeo kính luôn gặp phải vấn đề hơi nước phủ lên kính khi đeo khẩu trang, gây khó chịu. Với một cục xà phòng, bạn có thể dễ dàng loại bỏ điều này.

Đặt kính của bạn dưới vòi nước ấm (không được sử dụng nước nóng vì nó có thể làm giảm tuổi thọ của một số thấu kính có lớp phủ), dùng cục xà phòng chà nhẹ lên mắt kính. Nhẹ nhàng chà xát cả hai mặt của mắt kính, sau đó lau sạch bằng khăn vải mềm.

Trám lỗ đinh trên tường

Rất dễ để xóa đi những lỗ đinh trên tường gây mất thẩm mỹ ở ngôi nhà của bạn, ngay cả khi không có dụng cụ đặc biệt. Tất cả những gì bạn cần là một cục xà phòng. Chỉ cần chà xà phòng khô lên các lỗ nhỏ, sau đó lau lại bằng khăn là bạn đã có một bức tường hoàn hảo như lúc ban đầu rồi.

(Theo VTC News)

Từ khóa: mẹo vặtbánh xà phòng