Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

7 mánh khóe trộm cắp tinh vi ai cũng cần lưu ý
05/10/2021 06:53
(HanoiTV) - Những mánh khóe trộm cắp luôn không ngừng được “nâng cấp” để tăng độ tinh vi, khó phát hiện. Dưới đây là 7 thủ thuật phổ biến nhất bạn cần tránh.

1. Thủ thuật “kẻ trộm giả”

(Ảnh: Depositphotos)

“Kẻ trộm giả” là một mánh khóe rất tinh vi thường được sử dụng nơi đông người. Một tên trong chính nhóm trộm sẽ hét lên cảnh báo: “Có trộm!” và như một phản xạ tự nhiên, bạn kiểm tra lại các đồ đạc quý giá trên người mình. Những tên trộm khi ấy sẽ quan sát bạn, ghi nhớ những chỗ cất giấu đó nhằm ra tay nhanh, gọn, chính xác hơn.

2. Thủ thuật “bế con”

(Ảnh: Brightside)

Được người lạ nhờ bế con giúp sau đó vờ như đứa bé bị ngã có thể là một tình huống được sắp đặt tự nhiên, khôn khéo của những tên trộm để đưa bạn vào tròng. Trong lúc bạn đang bận bịu với đứa trẻ, tên trộm có thể thừa cơ lấy một số món đồ nào đó mà bạn khó có thể nhận ra. Vì vậy, khi gặp tình huống này, bạn cần tỉnh táo và chú ý nhiều hơn tới đồ đạc của mình.

3. Thủ thuật “mảnh giấy”

(Ảnh: Brightside)

Dù không còn mới lạ nhưng thủ thuật “mảnh giấy” vẫn còn được sử dụng rộng rãi đạt được hiệu quả khá đáng gờm. Về cơ bản, những tên trộm sẽ dùng vật nào đó để che chắn đồ vật muốn lấy, như mảnh giấy chẳng hạn và lợi dụng việc tầm nhìn tới vật đó của bạn bị hạn chế để thực hiện hành vi trộm cắp. Ví dụ, bạn đang trong một quán cà phê với chiếc điện thoại trên mặt bàn ở ngay bên cạnh. Tên trộm sẽ tiến tới bắt chuyện với bạn, thu hút sự chú ý của bạn sang hướng khác và đồng thời che chiếc điện thoại lại để trộm nó dễ dàng hơn.

4. Thủ thuật “máy ảnh hỏng”

(Ảnh: Depositphotos)

Đây là một thủ thuật vô cùng tự nhiên và dễ khiến người bị hại lơ là cảnh giác. Chúng có thể đưa cho bạn một đồ vật gì đó của chúng, điển hình là máy ảnh hoặc điện thoại chẳng hạn để nhờ bạn chụp hình. Những đồ vật này vốn đã bị vỡ, hỏng trước đó và khi bạn trả lại, tên “trộm” sẽ giả vờ bất ngờ, đồng thời bắt đền bạn một khoản tiền không nhỏ.

5. Thủ thuật trong siêu thị

(Ảnh: Depositphotos)

Nếu bạn thường xuyên bỏ những vật dụng cá nhân vào chiếc giỏ hoặc xe đẩy trong siêu thị thì bạn chính là con mồi béo bở của những tên trộm trong trường hợp này. Chúng sẽ tiếp cận bạn, làm bạn xao nhãng theo cách nào đó, ví dụ nhờ bạn xem giúp thông tin sản phẩm chẳng hạn để thừa cơ trộm lấy các món đồ cá nhân trong giỏ hàng của bạn.

6. Thủ thuật ở những nơi đông người

(Ảnh: Depositphotos)

Những địa điểm thường xuyên đông đúc như trên các chuyến xe buýt, tàu điện ngầm là địa bàn hoạt động lý tưởng của những tên móc túi. Chúng có thể đánh lừa sự chú ý của bạn bằng cách cố tình xô đẩy, huých vào người bạn và lợi dụng điểm nhìn bạn không chú ý để tiến hành các hành vi trộm cắp.

7. Thủ thuật “selfie”

(Ảnh: Depositphotos)

Đây là một thủ thuật thường được dùng với đối tượng chủ yếu là khách du lịch. Bạn có thể bị cản đường hoặc bắt chuyện bởi một nhóm người đang selfie trong không khí khá sôi nổi, bạn bắt đầu mất cảnh giác và đó chính là lúc những tên trộm trong nhóm này bắt đầu hoạt động. Chúng lợi dụng sự chủ quan và mất cảnh giác của bạn để trộm lấy những món đồ bạn giữ bên người.

(Theo VTV)

Từ khóa: