75.000 lượt khách qua sân bay Nội Bài trong ngày 26 Tết

Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, trong ngày 17/1 (tức ngày 26 Tết), lượng khách qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đạt hơn 75.000 lượt hành khách và 565 chuyến bay.

hinh anh tac gia

Bá Đức

baduc.ngo@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Công ty Hàng không vũ trụ Mỹ Archer hiện đang đặt mục tiêu đạt được chứng nhận taxi bay mang tên Midnight vào cuối năm 2024, mặc dù Cục Hàng không Mỹ vẫn đang trong quá trình xây dựng các quy tắc chứng nhận cho những chiếc taxi bay trong tương lai. Họ hy vọng sẽ đưa phương tiện này vào hoạt động thương mại vào năm 2025.

Với nhiều người lao động thu nhập thấp, làm việc xa quê, được trở về quê hương đón Tết luôn là một ước mơ. Những ngày gần Tết, đâu đó chúng ta lại thấy những thông tin thật cảm động, thật ấm lòng khi có những chuyến tàu miễn phí, những chuyến xe tình nguyện đưa người dân nghèo trở về nhà đón Tết. Đó thực sự là những món quà Tết đầy ý nghĩa với mong muốn giảm bớt gánh nặng, góp phần mang đến một cái Tết đoàn viên trọn vẹn, đủ đầy cho người lao động ở xa quê.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm nay, sản lượng vận chuyển hành khách qua cảng ước đạt 580 lượt chuyến bay. So với ngày cao điểm Hè 2022, sản lượng chuyến bay dịp Tết Nguyên đán chỉ đạt 80%, sản lượng hành khách đạt 83%. Mặc dù theo dự báo, sản lượng vận chuyển dịp này không vượt quá cao điểm Hè, song đơn vị này đã chủ động tính toán các phương án phục vụ.

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Bộ Giao thông Vận tải cho phép các hãng hàng không Việt Nam bổ sung đội tàu bay với số lượng không vượt quá thời điểm tháng 1/2020 là 234 chiếc. Đề xuất này nhằm đáp ứng nhu cầu khai thác trong giai đoạn Tết Nguyên đán, Lễ hội Xuân 2023.

Cảnh sát Australia cho biết 2 máy bay trực thăng đã va chạm giữa không trung, khiến 4 người thiệt mạng tại điểm du lịch Gold Coast của Australia ngày 2/1.