Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

8 bộ sưu tập độc đáo xuất hiện tại show thời trang Tinh hoa hội tụ
19/01/2021 21:10
(HanoiTV) - Show thời trang "Tinh hoa hội tụ" quy tụ những mẫu thiết kế ấn tượng lấy cảm hứng từ các làng nghề truyền thống của Việt Nam dưới sự sáng tạo của nhà thiết kế trẻ Nhật Thực, với điểm nhấn là những mẫu nhí trong trang phục của các bộ sưu tập mang âm hưởng của dịp Tết Tân Sửu đang đến gần.

Mỗi bộ sưu tập (BST) là một câu chuyện kể, một góc nhìn, một chút tâm tình với nghệ thuật truyền thống của nhà thiết kế Nhật Thực. Qua những sáng tác của anh, tất cả văn hoá xưa như sống lại với một màu sắc rất riêng, rất hiện đại. Một điểm nhấn khác của show diễn đó chính là sự xuất hiện của những mẫu nhí. Các bạn nhỏ với những nét ngây thơ nhưng cũng đầy chuyên nghiệp đã làm cho văn hoá truyền thống dễ chạm đến trái tim hơn.

Show diễn trình làng 8 BST đều được lấy cảm hứng từ các làng nghề truyền thống. Có thể kể đến như BST “Đan lát tinh hoa” là những chiếc áo dài có ý tưởng từ nghệ thuật đan lát, bên cạnh một BST “Trạm trổ tinh hoa” ra đời từ nghệ thuật khắc ván gỗ của làng tranh Đông Hồ. Riêng BST “Tuồng” lại mượn tà áo dài để lưu giữ tinh hoa của môn nghệ thuật này...

Với cách truyền tải thông điệp của nhà thiết kế Nhật Thực, văn hoá dân gian cùng các làng nghề truyền thống vốn còn nhiều lạ lẫm bỗng trở lên gần gũi hơn, đời thực hơn. Qua các tác phẩm của mình, nhà thiết kế Nhật Thực mong muốn lan tỏa tình yêu, niềm tự hào và sự hiểu biết về nền văn hoá dân tộc cùng tinh hoa làng nghề độc đáo của Việt Nam đến với cộng đồng.

Cùng ngắm nhìn một số trang phục áo dài của các BST trong show "Tinh hoa hội tụ":

HanoiTV

Từ khóa: