Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

8 loại cây chống bức xạ điện từ cực tốt dành cho người dùng máy tính
02/10/2021 08:00
(HanoiTV) - Hãy đặt chậu cây xương rồng nhỏ trên bàn làm việc, ngoài trang trí, nó còn giúp bạn ngăn bức xạ độc hại từ máy tính; nhiều cây khác cũng có tác dụng tương tự.

Những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính thường bị khô da, sạm da và nổi mụn do tác hại của bức xạ nhiệt từ máy tính. Bên cạnh đó, bức xạ nhiệt cũng tác động không nhỏ đến não bộ. Để hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể sử dụng một số loại cây cảnh có tác dụng ngăn cản các tia độc hại từ thiết bị công nghệ, đặc biệt là máy tính và điện thoại.

Cây xương rồng

Cây xương rồng là một lựa chọn hoàn hảo để chống bức xạ từ các thiết bị điện tử. Đây là loại cây phổ biến và cũng dễ trồng nhất. Chúng có thể sống tốt trong mọi điều kiện môi trường khác nhau.

Bạn chỉ cần đặt cây xương rồng ở bàn làm việc, nó không chỉ giúp chỗ bạn ngồi trở nên xanh mát mà còn hạn chế rất nhiều bức xạ gây hại cho sức khỏe. Xương rồng là loại cây ưa nắng nên mỗi tuần, bạn hãy nhớ đem cây ra phơi nắng một lần để xương rồng phát triển tốt hơn.

Cây thường xuân

Thường xuân là loại cây ưa bóng râm, rất thích hợp để trồng trong nhà. Đặc biệt, loại cây này không cần bón phân hay chăm sóc đặc biệt mà vẫn có thể phát triển xanh tốt.

Bạn chỉ cần chọn một chậu cây ưng ý, đặt ở bàn làm việc hoặc treo ở cửa sổ để nó hấp thụ bức xạ có hại.

Sen đá

Sen đá cũng là sự lựa chọn phù hợp để ngăn bức xạ từ máy tính. Đây là loại cây nhỏ, đẹp, mọng nước, dễ trồng và chăm sóc. Do đó, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian cho nó.

Cây trầu bà

Trầu bà là loại cây có tác dụng hút bức xạ, khí độc trong nhà rất hiệu quả. Chỉ cần đặt một vài chậu trầu bà trong nhà hoặc trên bàn làm việc là đủ để không khí trở nên trong lành hơn.

Đặc biệt, loại cây này cực kỳ ưa nước nên bạn có thể trồng luôn vào bình nước lớn để khỏi phải tưới. Thú vị hơn, bạn có thể nuôi thêm vài con cá vàng trong bình để không gian làm việc thêm sinh động và đẹp mắt.

Cây dây nhện (cỏ lan chi)

Cây dây nhện có chức năng tương tự như trầu bà. Ngoài việc hấp thụ khí độc hại, thanh lọc không khí trong nhà, cây dây nhện còn có thể chuyển đổi khí thải gây ung thư trong không khí như aldehyde formic thành đường và khí amoniac.

Loài cây này phát triển rất mạnh, sau một thời gian cây sẽ mọc cây con. Lúc này, bạn có thể tách cây con ra trồng sang chậu khác để trang trí nhiều nơi hơn hoặc có thể làm quà tặng bạn bè, đồng nghiệp.

Cây lô hội (nha đam)

Cây lô hội (nha đam) có thể coi là “thần dược” cho mọi người. Ngoài công dụng làm đẹp cho phụ nữ, cây lô hội còn có thể dùng để nấu chè, diệt vi khuẩn có hại trong không khí, hút mùi khó chịu, thanh lọc không khí và đặc biệt là hút bức xạ máy tính cực tốt. Đây là loại cây mọng nước, dễ trồng, dù bạn ít chăm sóc và để cả tháng trời nó vẫn có thể sống tốt. Do đó, nó là lựa chọn phù hợp cho những người bận rộn.

Cây lưỡi hổ

Nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh nhưng vẫn muốn có một chậu cây giúp chống lại bức xạ máy tính thì lưỡi hổ là lựa chọn hoàn hảo. Cây lưỡi hổ sống cực kỳ dai, có thể trồng bằng nước hoặc đất. Nó lớn rất nhanh nên nếu bạn chỉ muốn có một cây nhỏ xinh để bàn thì có vẻ không phù hợp lắm. Bạn có thể trồng chúng xung quanh nhà để bảo vệ gia đình khỏi bức xạ độc hại.

Cây thủy tiên

Hoa thủy tiên thường nở vào mùa xuân và là lựa chọn tốt nhất để hấp thụ bức xạ có hại. Hoa thủy tiên không chỉ đẹp mà còn rất tốt cho sức khỏe.

(Theo VTC News)

Từ khóa: máy tínhcây thanh lọc không khí