Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

8 lý do chính đáng để ăn cá thường xuyên
04/12/2021 13:19
(HanoiTV) - Theo số liệu từ FranceAgriMer-Kantar, lượng mua cá tươi của các hộ gia đình tăng 2,1% trong 11 tháng đầu năm 2020, trong đó đáng chú ý là cá hồi (+ 24,7%) và cá ngừ (+ 16%). Đối với cá đông lạnh, mức tăng đạt 14% trong 9 tháng và 16,8% đối với động vật giáp xác đông lạnh.

Đây là một nguồn cung cấp vitamin E

Dồi dào Vitamin E giúp trung hòa các gốc tự do dư thừa và chống lại stress oxy hóa và lão hóa tế bào sớm. Đặc tính chống oxy hóa của cá bảo vệ cơ thể khỏi các quá trình bệnh lý khác nhau: viêm, ung thư, v.v.

Chứa đầy omega 3

Omega 3 rất tốt cho tim của chúng ta vì giúp duy trì hệ thống tim mạch luôn khỏe mạnh. Omega 3 cũng tham gia vào một trạng thái nhận thức tốt, ổn định tinh thần, củng cố khả năng miễn dịch và góp phần vào sự cân bằng trạng thái tốt.

Rất giàu protein

Các protein chứa trong cá có chất lượng rất tốt. Chúng giúp no một cách hoàn hảo, do đó cắt giảm cơn đói và tạo cảm giác no tốt. Chúng ta có thể thay thế cá cho thịt và do đó nuôi dưỡng cơ bắp của chúng ta.

Ít chất béo

Ngay cả những loại cá béo nhất cũng có ít chất béo hơn thịt. Các loại cá nạc như cá tuyết, cá dìa ...có tỷ lệ chất béo rất thấp. Chất béo có nhiều hơn trong cá nhiều dầu, chúng là chất béo tốt và tuyệt vời cho tim mạch, vì vậy không cần loại bỏ chúng khỏi thực đơn của bạn.

Chứa vitamin D

Nó thúc đẩy sự hấp thụ canxi và giúp xây dựng xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương. Đây là một loại vitamin được tổng hợp bởi ánh nắng mặt trời, vì vậy chúng ta có thể bị thiếu rất nhiều vào mùa đông ở châu Âu.

Chứa nhiều i- ốt

I - ốt là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho việc sản xuất hormone tuyến giáp. Các nội tiết tố nguyên thủy trong quá trình phát triển của thai nhi để hình thành hệ thần kinh.

Cá rất giàu phốt pho

Phốt pho giúp duy trì xương và răng chắc khỏe. Nó góp phần vào mật độ khoáng của xương và ngăn ngừa loãng xương cũng như gãy xương. Nó cũng góp phần vào sức khỏe răng miệng bằng cách tăng cường men răng.

Thực phẩm có hàm lượng calo thấp

Cá vẫn là một loại thực phẩm rất ít calo, do đó lý tưởng để giữ dáng. Ví dụ, 100 g cá tuyết chỉ tiêu thụ 82 calo. Đừng ngâm nó trong nước sốt quá đậm đặc để tránh làm mất đi lợi thế này.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: cá tươi