Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

8 lý do khiến bạn luôn “phung phí tiền” khi đi siêu thị
26/11/2021 06:51
(HanoiTV) - Nếu không nhận ra những cách thức siêu thị sử dụng để khuyến khích mua hàng đó và mắc phải 8 lỗi dưới đây, bạn có xu hướng tiêu nhiều tiền hơn cần thiết.

Dùng hàng thử miễn phí

(Ảnh: Brightside)

Nhiều doanh nghiệp cung cấp các mẫu miễn phí để quảng cáo sản phẩm và khuyến khích người dùng trải nghiệm thử mẫu đó. Đôi khi, việc thử những mẫu này có thể làm bạn mua một vài sản phẩm không thực sự cần đến, nhất là trong trường hợp bạn không lên danh sách đồ cần mua trước đó.

Đi mua sắm quá thường xuyên

(Ảnh: Depositphotos)

Việc mua sắm được thực hiện hàng tuần vẫn có thể đảm bảo cho bạn một nguồn thực phẩm phong phú, đủ dùng cho cả tuần lễ. Nếu mua quá thường xuyên, bạn không chỉ có nguy cơ bỏ túi nhiều những loại đồ không cần thiết mà còn có thể mất một khoản đáng kể vào chi phí xăng xe, đi lại.

Mua đồ theo ý thích nhất thời, không cần thiết

(Ảnh: Depositphotos)

Để tránh tình trạng bị dụ dỗ bởi những món đồ hấp dẫn nhưng không thật sự cần thiết, bạn hãy lập kế hoạch chi tiết trước khi mua sắm và thật kiên định, hạn chế tối đa việc mua đồ ngoài danh sách. Ngoài ra, hãy tránh mua đồ khi bụng đói bới đây là lúc bạn dễ bị lay động nhất .

Mua đồ với số lượng lớn

(Ảnh: Pixabay)

Do các chương trình khuyến mãi theo phương thức mua càng nhiều giảm càng nhiều, chúng ta có xu hướng mua theo số lượng lớn và nghĩ rằng mình đã tiết kiệm được một khoản kha khá. Tuy nhiên, nếu lượng hàng hóa bạn mua vượt quá lượng bạn cần để sử dụng, những loại sản phẩm này có thể hư hỏng, quá hạn và trở thành một khoản hoang phí.

Bị cuốn hút bởi vẻ bề ngoài

(Ảnh: Pixabay)

Khi mua sắm trái cây và rau quả, nhiều người trong chúng ta dễ bị cuốn hút bởi vẻ ngoài của chúng và lầm tưởng rằng “đẹp” đi liền với chất lượng tốt. Để có sự chắc chắn hơn, bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nữa như màu sắc, mùi, độ chắc và kích cỡ.

Mua thịt và rau đóng gói

(Ảnh: Depositphotos)

Để giữ cho thịt hoặc rau củ luôn tươi, ta có thể sử dụng một số loại bao bì, điển hình là bao bì hút chân không. Trong một vài trường hợp, các bao bì này tiềm ẩn nguy cơ chứa vi sinh vật, ảnh hưởng đến độ dinh dưỡng của thực phẩm do không được bảo quản trong kho lạnh hoặc nhiệt độ bất hợp lý.

Đi mua sắm vào cuối ngày hoặc cuối tuần

(Ảnh: Depositphotos)

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những quyết định mua sắm nhất thời, bốc đồng xuất hiện nhiều hơn nếu người mua đang mệt mỏi về tinh thần hoặc thể chất. Vì vậy, bạn nên tránh khoảng thời gian cuối ngày hoặc cuối tuần để giảm thiểu tác động tiêu cực này.

Sử dụng túi nilon dùng một lần, túi của cửa hàng

(Ảnh: Pixabay)

Sử dụng những loại túi nilon dùng một lần, túi mà cửa hàng cung cấp không chỉ có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường mà còn có thể tốn một khoản tiền của bạn nếu cửa hàng đó có thu phí túi đựng. Sử dụng túi vải cá nhân, bạn sẽ giải quyết được cả 2 vấn đề này một cách hoàn hảo.

(Theo VTV)

Từ khóa: siêu thịmua sắmBlack Friday