Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

9 biện pháp biến nguy thành an
25/01/2022 08:13
(HanoiTV) - Có thể những cách dưới đây bạn đều biết, nhưng lại không thể nhớ ra khi tình huống nguy hiểm đến với mình.

Trong một đám đông, hãy chỉ vào ai đó và nói: "Anh gọi cấp cứu giúp tôi nhanh lên", thay vì nói "Ai đó gọi cấp cứu đi".

Hiệu ứng người ngoài cuộc khiến con người tin rằng không mình thì ai đó sẽ giúp nạn nhân vì nhiều người khác đang có mặt. Đó là lý do dù rất nhiều người bao quanh, bạn vẫn không tìm thấy bất kỳ ai giúp đỡ mình trong tình huống nguy cấp. Hãy chỉ vào một người trong đám đông và yêu cầu họ giúp đỡ.

Khi bạn đi du lịch, hãy đặt một thẻ có tên bạn bên trong túi.

Để bên ngoài không chỉ khiến thẻ ghi tên dễ bị bung, rơi mất. Trong trường hợp vali thất lạc, hãng hàng không sẽ mở túi tìm xem nó thuộc về ai. Lúc này, một thẻ ghi tên, số điện thoại bạn bên trong sẽ phát huy tác dụng.

Không đuổi theo xe cấp cứu của người thân đến bệnh viện ngay. Người thân không may phải đến bệnh viện là điều tồi tệ với tất cả chúng ta. Nhưng hãy nhớ chăm sóc sức khỏe cho mình.

Nếu quá xúc động, đừng theo xe cấp cứu đến bệnh viện ngay, vì bạn có thể gặp nguy hiểm khi lái xe hoặc vi phạm luật giao thông. Hãy chờ một chút để bình tĩnh lại rồi hẵng đến.

Nếu phát hiện một người giống người mất tích đăng trên thông báo, hãy gọi cho cảnh sát, chính quyền địa phương rằng bạn tìm thấy họ, không phải số điện thoại trên thông báo.

Bạn không biết liệu người đó có thực sự bị mất tích hay không và con số trên thông báo là của ai. Đó có thể là kẻ đang cố gắng làm tổn thương họ. Để an toàn, hãy luôn liên hệ với các cơ quan chức năng.

Chuyển đến một ngôi nhà mới, hãy thay ổ khóa ngay lập tức. Bạn không bao giờ biết ai có thể có chìa khóa của ngôi nhà đang sở hữu. Vì vậy, hãy làm điều đó vì sự an toàn của chính bạn.

Nếu rơi kính cận hãy mở camera điện thoại và quan sát xung quanh để tìm. Khi quan sát qua camera điện thoại, bạn có thể thấy mọi thứ rõ ràng mà không cần đeo kính, vì máy ảnh có chức năng tự động lấy nét.

Bạn nên luôn đi giày, đặc biệt trong thời điểm nguy hiểm nhất của chuyến bay là cất cánh và hạ cánh. Nếu có sự cố, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể và giày cũng bảo vệ bạn tốt hơn.

Sử dụng đèn pin điện thoại khi sang đường ban đêm. Lái xe khó nhìn thấy mọi người vào ban đêm. Vì vậy bạn nên cho người lái xe biết mình đang băng qua đường bằng cách bật đèn pin trên điện thoại.

Dán thông tin cá nhân trong căn hộ của người thân lớn tuổi đang sống một mình. Bạn phải để lại số của mình trong trường hợp nhân viên y tế đến và cần liên hệ với bạn. Dù có số trong danh bạ, nhưng tình huống nguy cấp, đi tìm sẽ mất rất nhiều thời gian.

(Theo VnExpress)

Từ khóa: biện pháp an toàn