Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

9 cách để làm mát ngôi nhà mà không cần điều hòa nhiệt độ
17/06/2022 06:09
(HanoiTV) - Để chống chọi tốt nhất với đợt nắng nóng này, sau đây là cách làm mát các phòng trong nhà, không cần điều hòa.
Đóng rèm và cửa chớp vào ban ngày: Để giữ cho ngôi nhà mát mẻ nhất có thể, hãy đóng cửa chớp hoặc rèm ngay khi mặt trời chiếu vào cửa sổ. Hãy nghĩ về điều đó vào buổi sáng trước khi đi làm. Ngoài ra. Một chút thể dục giúp bạn giữ được cảm giác mát mẻ lâu hơn.
Tạo gió lùa: Khi đêm xuống, hãy mở toang cửa sổ để tận dụng không khí trong lành bên ngoài. Nếu nhà của bạn có một tầng, cũng mở các cửa sổ phía trên để thoát khí nóng trong nhà.
Treo một tấm khăn ẩm trước cửa sổ: Làm ẩm một tấm vải và treo nó trước cửa sổ đang mở hờ. Không khí đi qua lớp vải mát và ẩm giúp giảm nhiệt độ trong phòng.
Quay quạt: Cho đá viên vào bát hoặc túi vải và đặt trước quạt. Không khí khuếch tán sẽ mát hơn và ẩm hơn, giống như gió biển.
Để máy phun nước trong tủ lạnh: Vài lần trong ngày, hãy làm ướt mặt và tóc bằng máy phun nước để duy trì cảm giác sảng khoái. Để những miếng vải trong ngăn đá để sử dụng khi cần.
Bật máy thông gió: Vào buổi tối, hãy bật hệ thống thông gió trong phòng tắm cũng như máy hút mùi nhà bếp vì chúng cho phép không khí nóng được di tản ra bên ngoài nhà và thay thế nó với không khí mát mẻ hơn từ bên ngoài.
Rút phích cắm các thiết bị điện: Ngay cả khi không sử dụng, máy tính, bộ sạc điện thoại ... vẫn sinh nhiệt. Do đó, bạn nên tắt chúng và rút phích cắm hoàn toàn. Cũng tránh sử dụng các thiết bị gây nhiệt như, máy sấy tóc, lò nướng, ấm đun nước ...
Sắp xếp lại nội thất: Để thúc đẩy lưu thông không khí và khuyến khích cảm giác trong lành, hãy bắt đầu bằng cách bài trí nội thất, bỏ đi những món đồ nội thất tích tụ nhiệt, cuộn lại những tấm thảm tỏa nhiệt, loại bỏ những tấm trải giường có tác dụng giữ nhiệt.
Tạo thành lũy với cây trồng: Dù ở trong nhà hay ngoài trời, cây cối vẫn duy trì bầu không khí trong lành dễ chịu nhờ cơ chế thoát hơi nước, đây là lý do để cắm hoa nội thất và viền ban công. Tốt nhất nên tưới vào buổi tối để làm tươi mát không khí xung quanh.

Yến Như

Theo Top Sante

Từ khóa: nắng nóng