Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

9 dấu hiệu thiếu canxi
20/05/2022 16:45
(HanoiTV) - Canxi là một khoáng chất cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể con người. Điều quan trọng là phải duy trì mức độ bình thường, nếu không có nguy cơ phát triển các bệnh lý khác nhau. Cần phải biết các dấu hiện thiếu can xi để có giải pháp bổ sung hợp lý.
Da khô và có vảy: Tình trạng khô của lớp biểu bì và bong tróc da chết là một trong những triệu chứng đầu tiên của việc thiếu canxi.
Chuột rút cơ là một trong những triệu chứng đầu tiên gặp phải. Chúng xuất hiện chủ yếu ở lưng và chân.
Đau và co thắt cơ: Nếu chuột rút xuất hiện khi mức canxi thấp, bản thân cơn đau và co thắt là dấu hiệu của tình trạng hạ canxi trong máu thậm chí còn nghiêm trọng hơn.
Trầm cảm là một trong những rối loạn liên quan đến mức canxi thấp, vì khoáng chất này đóng một vai trò trong việc truyền thông tin giữa các tế bào thần kinh.
Ảo giác là một rối loạn liên quan đến các bệnh lý tâm lý và thần kinh khác, có liên quan đến hạ can xi huyết.
Ngứa ran: Khi tình trạng hạ canxi máu trở nên nghiêm trọng, ngứa ran có thể xuất hiện ở các ngón tay của bàn tay và bàn chân, cũng như môi và lưỡi.
Co thắt cơ trong cổ họng xuất hiện khi mức canxi cực thấp. Chúng có thể gây khó thở.
Rối loạn nhịp tim: Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nhịp tim. Sau đó, hạ calci máu đáng kể có thể làm rối loạn nó.
Trạng thái lú lẫn và mất trí nhớ: Thiếu canxi có thể gây rối loạn thần kinh. Chúng có thể mờ dần khi bổ sung.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: canxi