Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

9 lý do để uống 1,5L nước mỗi ngày
04/07/2021 15:57
(HanoiTV) - Nước vẫn là thành phần chính của cơ thể con người, chiếm 60% chất lỏng có trong cơ thể. Do đó, uống đủ nước có thể bù đắp lượng nước mất đi và duy trì sự cân bằng nước.

Một người trưởng thành nên uống ít nhất 8 ly 200 ml nước mỗi ngày, hoặc 1,5 lít mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe tốt. Việc cung cấp nước thường xuyên, cho dù qua nước đóng chai hay nước máy, vẫn rất quan trọng.

Nước góp phần vào hoạt động tốt của cơ

Uống nước mang lại nhiều lợi ích cho cơ bắp. Bao gồm 80% nước, khả năng hydrat hóa tốt của chúng giúp ngăn ngừa nguy cơ tổn thương cơ và gân, căng cơ, chuột rút hoặc thậm chí là kéo căng.

Nước giúp cải thiện quá trình vận chuyển của ruột

Việc cung cấp đủ nước giúp cải thiện quá trình vận chuyển đường ruột. Nước giàu khoáng chất được tìm thấy là đặc biệt hiệu quả.

Nước ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn

Điều gì sẽ xảy ra nếu uống 8 cốc nước mỗi ngày cho phép giảm mụn trứng cá và các đợt bùng phát viêm nhiễm. Nước là chất hãm chính chống lại tác hại của cái lạnh, cái nắng hoặc gió.

Nước làm ẩm mắt

Dưỡng ẩm đúng cách giúp dưỡng ẩm cho khớp và mắt. Uống nước cũng nhằm mục đích làm giảm mệt mỏi hàng ngày của bạn.

Nước cung cấp độ ẩm cho da

Uống 1,5 lít nước mỗi ngày để cung cấp nước sâu cho da và giúp da bớt xỉn màu. Hydrat hóa tốt cũng góp phần vào việc đổi mới nước bọt, cũng như duy trì độ ẩm trong miệng .

Nước loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể

Uống nước giúp loại bỏ các chất độc do thận tích tụ. Do đó, hydrat hóa tốt làm giảm lão hóa và tăng cường sức đề kháng tự nhiên.

Uống nước điều hòa thân nhiệt

Trong thời tiết nắng nóng, bạn có xu hướng uống nhiều hơn? Nhu cầu này đến từ nhiệt: nó làm giảm tốc độ mất nước.

Nước giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Uống 1,5L nước mỗi ngày sẽ giúp chống lại sự xuất hiện của viêm bàng quang (hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu ).

Nước góp phần giảm cân

Nước vẫn là đồng minh chính trong việc duy trì vóc dáng. Trước (hoặc trong) mỗi bữa ăn, việc cung cấp nước cho cơ thể sẽ mang lại cảm giác no trong vài phút, điều này giúp tránh việc bạn ăn quá nhiều.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: giảm cân