Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

9 mẹo tự nhiên để loại bỏ gàu
03/05/2021 17:19
(HanoiTV) - Cứ hai người thì có một người bị gàu. Một vấn đề về tóc rất khó để loại bỏ nếu bạn không dưỡng da đầu bằng các sản phẩm phù hợp.

Ngứa , kích ứng hoặc rụng từng mảng nhỏ trên vai: đừng hoảng sợ, gàu vẫn là một tình trạng lành tính. Tuy nhiên, chúng có thể trông khó coi và gây khó chịu cho một số người. Gàu và lông thực sự là tế bào chết nhỏ từ công cuộc đổi mới của da đầu. Việc chăm sóc tóc quá mức hoặc sử dụng các sản phẩm quá mạnh có thể là nguyên nhân.

Nhận biết gàu khô

Nếu da đầu của bạn không thực sự nhờn và các sản phẩm chăm sóc da của bạn gây kích ứng, thì gàu khô có thể phát triển.

Đảm bảo rằng bạn xả sạch dầu gội trước . Chọn các sản phẩm dầu gội nhẹ nhàng, không chứa nước hoa hoặc thuốc nhuộm, không có chất bảo quản hoặc chất tạo bọt. Dưỡng ẩm da đầu đúng cách và xả sạch máy sấy tóc .

Xác định gàu nhờn

Những người bị gàu nhờn có da đầu nhờn. Nếu bạn phải gội đầu cách ngày, hoặc thậm chí hàng ngày, bạn phù hợp với những tiêu chí này.

Thường xuyên, gàu nhờn kèm theo mẩn đỏ trên trán, hai bên cánh mũi hoặc nổi mụn ở ngực.

Sau đây là 9 mẹo tự nhiên để loại bỏ gàu:

Đất sét trắng

Nhờ đặc tính chống viêm, đất sét trắng tác động lên da đầu bị kích ứng hoặc mỏng manh. Mềm mại và nhẹ nhàng, nó thúc đẩy loại bỏ gàu nếu bạn áp dụng nó như một mặt nạ mỗi tuần một lần.

Dầu gội nhẹ nhàng

Để trị gàu, hãy tạm biệt dầu gội đậm đặc. Nó có một tỷ lệ lớn các chất gội đầu tấn công da đầu và thúc đẩy sự xuất hiện của gàu. Dầu gội thương mại cũng chứa sulphates, gây khô, ngứa và gàu. Chọn loại dầu gội hữu cơ, dịu nhẹ.

Tinh dầu oải hương

Làm dịu và tái cân bằng, dầu oải hương trị gàu và làm dịu kích ứng với 1 giọt kết hợp với dầu thực vật. Nó làm giảm ngứa và thanh lọc da đầu của bạn.

Bột Neem

Bột Neem sẽ làm sạch da đầu khỏe mạnh của bạn và giúp làm dịu nó bằng cách ngăn ngừa gàu và ngứa.

Thạch nha đam

Da đầu khô có thể thúc đẩy sự xuất hiện của gàu. Để khắc phục tình trạng này, hãy thoa gel lô hội lên chân tóc, để trong 15 phút và xịt một chút nước.

Henna

Được áp dụng cho tóc của bạn, henna liên kết với keratin để tạo ra một lớp bảo vệ. Ngoài việc làm dịu da đầu của bạn khỏi bị kích ứng, henna sẽ giúp giảm gàu và ngứa.

Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà sẽ loại bỏ vi nấm gây ra gàu cho bạn.

Dầu dừa

Dầu dừa sẽ nuôi dưỡng da đầu của bạn. Bôi lên rễ 2 giờ trước khi tắm hoặc trong đêm.

Giấm táo

Có tính axit rất cao, giấm táo sẽ giúp ức chế sự sản sinh của gàu. Pha loãng một cốc nước với một cốc nước sau đó thoa hỗn hợp lên da đầu. Để nó trong 15 phút.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: gàuGiấm táo