Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

9 môn thể thao tốt nhất để giảm cân lâu dài
05/07/2021 09:15
(HanoiTV) - Bạn muốn giảm cân vĩnh viễn, tránh hiệu ứng yoyo mà không cần thay đổi thói quen ăn uống? Trước hết, bạn nên biết rằng giảm cân mà không cần ăn kiêng là hoàn toàn có thể, nhưng điều cần thiết là phải giữ một chế độ ăn uống cân bằng.

Nhảy dây

Nhảy dây làm săn chắc các cơ mà không làm tăng khối lượng. Nó cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu ở chân và ngăn ngừa sự xuất hiện của cellulite.

Máy tập elip

Dễ sử dụng và không ảnh hưởng đến các khớp xương, máy tập elip hỗ trợ 80% cơ bắp của cơ thể. Đây là một trong những môn thể thao đốt cháy calo hàng đầu, từ 500 đến 800 kcal/h.

Trượt tuyết băng đồng

Được coi là một trong những môn thể thao tốt nhất để đốt cháy calo, một giờ trượt tuyết băng đồng đốt cháy từ 500 đến 1.100 kilocalories. Môn thể thao này sử dụng toàn bộ các cơ và cho phép bạn tiêu hao mỡ sau quá trình nỗ lực nhờ vào khối lượng cơ có được trong quá trình nỗ lực.

Bơi lội

Việc bơi lội tiêu tốn 400 đến 700 calo mỗi giờ. Rất hoàn chỉnh, môn thể thao này tham gia vào tất cả các cơ của cơ thể, đồng thời phát triển khối lượng cơ. Sức cản của nước cũng tăng lên. Bơi lội là môn thể thao lý tưởng để giảm cân đồng thời có lợi cho sức khỏe.

Máy chèo thuyền

Lý tưởng để giảm mỡ, máy chèo thuyền vẫn là một môn thể thao rất hoàn chỉnh cho cánh tay, vai, bụng, lưng, mông, bắp chân và đùi. Rất có lợi cho sức khỏe, vì nếu không có những cú sốc, môn thể thao này tiêu tốn rất nhiều năng lượng: một giờ chèo thuyền có thể khiến bạn tiêu tốn tới 800 kcal.

Chạy bộ

Tuyệt vời để giảm cân, chạy bộ giúp giảm béo, cũng như sức khỏe và tinh thần tốt. Tùy thuộc vào tốc độ và trọng lượng, bạn sẽ đốt cháy từ 400 đến hơn 1.000 kilocalories mỗi giờ.

Leo núi

Một giờ leo núi có thể đốt cháy từ 500 đến 800 calo mỗi giờ. Cách tập này dựa vào cơ tay, cơ chân cũng như dây đeo bụng cũng rất căng. Môn thể thao này đòi hỏi sự dẻo dai, nhanh nhẹn và sự tập trung cao độ.

Quyền anh

Quyền anh tăng cường sức mạnh toàn bộ cơ thể, đặc biệt là cánh tay. Nó là một môn thể thao chiến đấu đòi hỏi phải chuyển động liên tục. Độ bền và chuyển động nhanh có tác dụng tim mạch và phản xạ của bạn.

Squash

Bạn có thể luyện tập môn thể thao này với mục đích nâng cao khả năng của mình trong các bộ môn khác.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: giảm cân