Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

9 quy tắc chính trong ăn kiêng của người Trung Quốc để giữ gìn vóc dáng
03/04/2022 15:37
(HanoiTV) - Chế độ ăn kiêng của người Trung Quốc dựa trên năng lượng: thức ăn mang lại cho chúng ta và thức ăn lưu thông trong cơ thể chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu cách ăn uống của người Trung Quốc trong việc giảm cân.
Quy tắc ăn uống của người Trung Quốc: Mục tiêu là tiêu hóa tốt, tức là năng lực chuyển hóa và đồng hóa thức ăn tốt, nhằm nâng cao năng lượng và hạ thấp chất thải, tránh bế tắc. Đối với điều này, có những quy tắc cơ bản áp dụng cho tất cả mọi người, cho dù bạn có thừa cân hay không, nhưng phải được áp dụng nghiêm ngặt nhất có thể nếu bạn đang cố gắng giảm một vài cân.
Nhai kỹ: Quá trình tiêu hóa bắt đầu trong miệng. Bất kỳ thức ăn nào được nhai kỹ sẽ ít làm việc hơn và do đó năng lượng được tiết kiệm cho dạ dày và lá lách.
Ăn nóng và nấu chín: Thực phẩm sống và lạnh đòi hỏi rất nhiều năng lượng từ lá lách và thận để làm chín và chuyển hóa thức ăn. Điều này làm các bộ phận mệt mỏi và có thể dẫn đến tắc nghẽn.
Ăn một cách bình tĩnh: Ở Trung Quốc, điều quan trọng là ăn trong không khí tốt, không màn hình, không căng thẳng, không ồn ào ... để tiêu hóa tốt thức ăn. Tuyệt đối không bực tức khi ăn.
Tôn trọng lịch trình: Ăn 3 bữa một ngày vào giờ đều đặn là điều quan trọng để tránh ăn vặt. Giữa các bữa ăn, dạ dày và ruột kết thúc quá trình tiêu hóa và sau đó tự làm sạch.
Không ăn quá no: Rõ ràng là một người bụng căng sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện công việc tiêu hóa. Bạn nên rời bàn ăn trước khi cảm thấy no hoàn toàn với dạ dày đã đầy 3/4.
Ăn sáng: Sau một đêm nhịn ăn, một bữa sáng đủ chất là điều cần thiết để “khởi động lại cỗ máy”, cung cấp dưỡng chất tốt để cả sáng có vóc dáng đẹp và không bị đổ bụng, thèm ăn vặt. Đối với những người không đói khi thức dậy, có hai khả năng: kiểm tra xem bữa tối không quá muộn hoặc phong phú; Llên kế hoạch ăn nhẹ vào buổi sáng, khi cơn đói xuất hiện.
Ăn trưa: Bữa trưa là bữa ăn chính trong ngày. Không nên uống quá muộn, vì lúc đó là ban ngày, khả năng tiêu hóa của chúng ta hoạt động mạnh nhất. Nó phải đầy đủ, nhưng không quá nhiều, sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến hệ tiêu hóa và mệt mỏi vào buổi chiều.
Ăn tối không quá muộn và không quá nhạt: Ăn tối muộn nhất là 8 giờ tối để có thời gian tiêu hóa trước khi đi ngủ. Bữa ăn này không nên quá phong phú, vì vào ban đêm, năng lượng tiêu thụ của chúng ta thấp và lượng dư thừa sẽ được tích trữ. Tuy nhiên cũng không nên nhạt quá, để có thể đi ngủ mà không cảm thấy đói.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: vóc dángăn kiêng