Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ả-rập Xê-út: Một khách sạn sang trọng dành riêng cho lạc đà
12/01/2022 10:42
(HanoiTV) - Trung tâm này đã mở cửa như một phần của lễ hội lạc đà rất uy tín và nổi tiếng.
Dịch vụ chăm sóc lạc đà tại đây có giá 100 euro mỗi đêm

Nằm giữa sa mạc Ả Rập Xê Út, "khách sạn" với giá 100 euro mỗi đêm dành cho một nhóm khách hàng rất đặc biệt. Giống như một trung tâm tạm thời cung cấp dịch vụ lưu trú qua đêm và chăm sóc cho lạc đà, loài động vật được tôn sùng ở vương quốc dầu mỏ giàu có của vùng Vịnh.

"khách sạn" này đã mở cửa như một phần của Lễ hội Lạc đà rất có uy tín của Vua Salman bin Abdulaziz Al-Saud, từ tháng 12 đến tháng 1, nơi các giải thưởng trị giá lên tới tổng cộng khoảng 60 triệu euro được trao trong các cuộc thi sắc đẹp.

“Nơi đây rất thoải mái. Chú lạc đà của tôi được hưởng lợi từ việc theo dõi và chăm sóc y tế thường xuyên”, Omair al-Qahtani, một doanh nhân 51 tuổi đến từ Riyadh.

Theo Mohammed Al-Harbi, Giám đốc truyền thông của lễ hội, khách sạn được lắp đặt để bảo vệ và chăm sóc những con lạc đà nhưng cũng để giảm nhẹ gánh nặng cho chủ nhân của chúng. Việc thành lập khách sạn cũng mang lại hơn 1,4 triệu euro doanh thu trong một tháng diễn ra lễ hội, nhờ việc chăm sóc lạc đà.

Chăn nuôi lạc đà cũng là một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu đô la trong khu vực, với các sự kiện tương tự, từ các cuộc thi sắc đẹp đến các cuộc đua lạc đà, được tổ chức quanh năm. Ở Ả-rập Xê-út, những người đam mê giàu có có thể chi hàng trăm nghìn đô la để có được và chăm sóc những chú lạc đà đẹp nhất.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Lạc đà