Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Adalia, youtuber nổi tiếng người Mỹ mắc bệnh di truyền, qua đời ở tuổi 15
15/01/2022 16:56
(HanoiTV) - Adalia Rose Williams, với hơn hai triệu người theo dõi trên Youtube đã chết ở tuổi 15 vì một căn bệnh di truyền hiếm gặp.
Adalia, trên Youtube, thường xuyên đăng tải các video về cuộc sống hàng ngày của cô.

Trên Youtube, cô ấy đã chia sẻ cuộc sống của mình, chấp nhận những thử thách và thể hiện sở thích của mình như bất kỳ thiếu niên nào ở độ tuổi của cô ấy.

Adalia Rose Williams, 15 tuổi, cũng muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ. Mắc phải hội chứng Hutchinson-Gilford, còn được gọi là bệnh progeria, một căn bệnh di truyền rất hiếm gặp gây ra lão hóa sớm, cô ấy muốn truyền cảm hứng cho người khác, bất chấp nỗi khổ của mình.

Thiếu niên người Texas này được chẩn đoán khi mới ba tháng tuổi. Cô ấy đã vượt quá tuổi thọ trung bình của những người mắc bệnh này, ước tính là 13 năm. Năm 2012, cô bắt đầu đăng video trên YouTube, nhanh chóng thu hút khán giả, xúc động bởi câu chuyện của cô gái trẻ đang cố gắng xoay sở giữa cuộc sống và những khó khăn liên quan đến sức khỏe của mình.

Cô thích diện những bộ trang phục yêu thích, trò chuyện về trang điểm, quay phim cuộc sống hàng ngày của mình với gia đình và bạn bè.

Progeria là một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp. Trang web AFM-Téléthon cho biết, ở châu Âu có 20 trẻ em bị ảnh hưởng. Theo Quỹ Nghiên cứu Progeria, 400 người sống chung với căn bệnh này trên toàn thế giới.

Yến Như

Theo Paris Match

Từ khóa: youtuber