Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Afghanistan: Số người chết trong vụ nổ ở Kabul lên tới 68 người
11/05/2021 06:47
(HanoiTV) - Chính phủ Afghanistan cho biết số người chết trong vụ nổ xảy ra hôm thứ Bảy, 8/5, gần một trường học ở thủ đô Kabul đã tăng lên ít nhất 68 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương.
Các nạn nhân trong vụ nổ ở trường học.

Các quan chức cho biết hầu hết những người thiệt mạng là nữ sinh. Theo nhân chứng, một chiếc xe chở đầy chất nổ đã được kích nổ gần cổng vào của trường vào thứ Bảy, sau đó là nhiều vụ đánh bom khác gần đó đã xảy ra.

Tổng thống Ashraf Ghani đã quy trách nhiệm cho các tay súng Taliban về các vụ tấn công trên. Ông lên án các vụ đánh bom khủng bố là tội ác chống lại loài người.

Tuy nhiên, lực lượng Taliban đã phủ nhận trách nhiệm về các vụ tấn công. Các lực lượng chống chính phủ vẫn tiếp tục chiến dịch khủng bố ở Afghanistan bất chấp việc Washington rút toàn bộ quân khỏi nước này vào ngày 11/9, đánh dấu đúng 20 năm kể từ vụ khủng bố vào Mỹ.

Các chuyên gia lo ngại rằng tình hình an ninh ở Afghanistan có thể xấu đi hơn nữa.

Bà Malala Yousafzai, người đoạt giải Nobel Hòa bình và là người ủng hộ quyền được học hành của trẻ em gái, đã phản ứng với các vụ tấn công bằng một bài đăng trên mạng xã hội vào Chủ nhật. Bà kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới "đoàn kết để bảo vệ trẻ em đi học."

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: đánh bom khủng bốlực lượng Taliban