Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Afghanistan: Nổ lớn ở Kabul khiến ít nhất 5 thường dân thiệt mạng
04/10/2021 09:01
(HanoiTV) - Một vụ nổ chết người đã xảy ra vào chiều Chủ nhật, 3/10, tại thủ đô Kabul của Afghanistan. Các phương tiện truyền thông cho biết ít nhất 5 thường dân được xác nhận là đã thiệt mạng.
Hiện trường xảy ra vụ nổ ở thủ đô Kabul chiều Chủ nhật, 3/10. 

Vụ nổ xảy ra gần lối vào một nhà thờ Hồi giáo ở khu vực trung tâm của thủ đô Kabul, Afghanistan. Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết một buổi cầu nguyện đã được tổ chức cho người mẹ quá cố của người phát ngôn của lực lượng Taliban Zabihullah Mujahid.

Các thành viên của Taliban và nhiều người dân địa phương được cho là đã có mặt để tham dự sự kiện này.

Đây là cuộc tấn công lớn đầu tiên ở thủ đô kể từ khi Mỹ hoàn thành việc rút quân khỏi nước này vào cuối tháng 8/2021. Cho đến nay vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công trên.

Theo tờ NHK, Bộ Nội vụ Afghanistan đã mở một cuộc điều tra. Các tay súng Nhà nước Hồi giáo IS đã mở các cuộc tấn công chống lại Taliban sau khi lực lượng này tiếp quản quyền lực ở Afghanistan.

Hơn 100 người đã thiệt mạng vì một vụ đánh bom liều chết vào ngày 26/8 gần sân bay Kabul. Một nhánh của lực lượng Nhà nước Hồi giáo địa phương IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công đó.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: thủ đô kabulđánh bom khủng bố