Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ai Cập: Ít nhất 11 người thiệt mạng, 98 người bị thương do tàu hỏa trật bánh
19/04/2021 07:08
(HanoiTV) - Theo thông báo của Bộ Y tế Ai Cập, ít nhất 11 người thiệt mạng và 98 người bị thương khi một đoàn tàu bị trật bánh khỏi đường ray gần thành phố Toukh, phía bắc thủ đô Cairo.
Hiện trường vụ tàu hỏa trật bánh ở Ai Cập.

Hơn 50 xe cứu thương đã được Bộ Y tế điều động để cấp cứu những người bị thương trong vụ tai nạn Cơ quan Đường sắt Ai Cập cho biết họ vẫn đang điều tra nguyên nahan khiến đoàn tàu chạy từ Cairo đến Mansoura, bị trật bánh.

Cơ quan Đường sắt Ai Cập cho biết: “Trong quá trình di chuyển chuyến tàu số 949/3209 hướng từ Cairo đến Mansoura, lúc 13:54, 4 toa tàu đã bị trật bánh gần ga Sandanhour (gần Toukh)”.

Ông Khaled Megahed, phát ngôn viên của Bộ Y tế Ai Cập, cho biết hầu hết các trường hợp bị thương ở mức độ nhẹ hoặc trung bình, chỉ có một số trường hợp nguy kịch.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các nạn nhân và hành khách bị thương nằm rải rác dọc theo đường sắt, cạnh toa tàu bị lật.

Đây là vụ tai nạn tàu hỏa lớn thứ ba xảy ra ở Ai Cập trong vòng chưa đầy một tháng. Ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 165 người bị thương vào tháng trước sau khi hai đoàn tàu va chạm ở quận Tahta của thủ phủ Sohag thuộc Thượng Ai Cập.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: tai nạn tàu hỏa Ai Cậptàu hỏa trật bánhtàu hỏa bị trật bánh