Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ấm áp những chuyến hàng thiện nguyện trong mùa dịch
14/09/2021 07:36
(HanoiTV) - Giãn cách xã hội để phòng chống dịch là việc làm cần thiết, song kéo theo đó là những khó khăn chất chồng. Nhằm chia sẻ với những người lao động nghèo, những chuyến hàng thiện nguyện vẫn tiếp tục lăn bánh và trao yêu thương tới bà con trong những khu phong tỏa và cách ly trên địa bàn Hà Nội.

Kể từ khi Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ cho đến nay, anh chị em trong các hội nhóm thiện nguyện có mặt ở hầu khắp các nơi cần được sự trợ giúp. Đi nhiều, thâm nhập vào những địa bàn cực kỳ khó khăn của Hà Nội mới cảm thông hết được những nỗi nhọc nhằn của người dân, mỗi người một hoàn cảnh, quê thì xa, ra Hà Nội kiếm sống, dịch bệnh không về được, cũng chẳng có việc làm, rồi các sinh viên, thợ xây, buôn bán nhỏ lẻ…hàng tháng họ vẫn phải lo tiền thuê trọ, điện nước, tiền ăn duy trì cuộc sống hàng ngày nhưng mọi thứ đang cạn kiệt dần .

Tuy nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, nhưng cũng chỉ giải quyết được phần nhỏ trang trải cuộc sống, cái ăn, cái mặc, thuốc thang hàng ngày vẫn là điều sống còn khi muốn ở lại Thủ đô. Chia sẻ với những khó khăn của bà con, Hội Thiện nguyện Đài PTTH Hà Nội, CLB Sống để y thương Tâm Sen, Nhóm Chia sẻ Yêu thương, Từ Tâm và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã cố gắng kêu gọi để không bà con nào bị đứt bữa, không ai bị bỏ lại phía sau, đồng hành cùng Chính phủ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hàng chục tấn rau củ quả đã được chuyển về Hà Nội từ sự kết nối của Hội Thiện nguyện Hà Giang, hàng trăm triệu đồng đã được huy động để mua các thực phẩm thiết yếu, phối hợp với chính quyền các xã, phường, xóm, khu dân cư lấy danh sách và tổ chức trao theo nguyên tắc giãn cách. Các bếp ăn 0 đồng vẫn đỏ lửa từ sáng đến đêm để trao những phần cơm đến các gia đình cần sự hỗ trợ…

Có thể nói chưa bao giờ tình đoàn kết, tương thân tương ái lại mạnh mẽ như lúc này, mỗi người dân đều là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài phòng chống Covid 19. Sự lan tỏa yêu thương trong đại dịch đã tiếp thêm sức mạnh và lòng tử tể để mỗi người ý thức hơn trong việc tự bảo vệ mình và cộng đồng.

Không quản ngại ngày hay đêm, các hội nhóm thiện nguyện luôn đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn, những phần quà được đóng gói với biết bao tình cảm của những trái tim nhân ái, những vòng tay yêu thương sẻ chia.
Hàng tấn gạo,dầu ăn, mỳ tôm, sữa...và nhiều nhu yếu phẩm đã được tập kết. Tận dụng tất cả địa điểm để thành nhà kho tập kết nông sản, gạo và các vật phẩm khác.
Hội Thiện nguyện Hà Giang đang thu hoạch nông sản để kịp chuyển xuống Hà Nội đưa đến các bếp ăn từ thiện và các khu vực đang bị phog tỏa, nhằm chia sẻ chút ít với bà con trong giai đoạn khó khăn này.
Đường đi cheo leo, dốc đứng và chơn trượt nên phải huy động cả xe máy của các bạn Đoàn TN, dù vất vả thu hoạch nông sản từ sáng đến chiều nhưng trên môi các bạn luôn nở nụ cười tươi vì một điều giản dị "Chúng em có làm được gì nhiều đâu, có chút ít củ quả và công sức muốn gửi tới bà con Hà Nội thôi mà".
Đón những chuyến hàng từ Hà Giang về trong đêm
Các chị lại cần mẫn đóng gói, phân loại, lên danh sách để ngày mai lại hối hả đi trao yêu thương.
Chị Nguyễn Thị Thanh  Lan- Trưởng nhóm CLB Sống để yêu thương Tâm Sen- đại diện cho các nhà hảo tâm đã trao gần 100 suất quà đến các bạn sinh viên  của Học viện thanh thiếu niên Hà Nội bị kẹt lại trong đại dịch.
Những thợ xây tại các ngõ hẻm sâu cũng nhận được sự trợ giúp của các Hội nhóm Thiện nguyện.
Hơn 70 xe ôm và công nghệ cũng được sự trợ giúp. Anh Nguyễn Văn Thi, lái xe ôm tại Hà Nội được 4 năm xúc động khi nhận được những phần quà nghĩa tình trong mùa dịch.
Ngoài ra hội thiện nguyện cũng đã trao hàng trăm suất quà hỗ trợ đến các chùa, qua đó nhà chùa sẽ giúp đỡ những gia đình khó khăn trên địa bàn. Công tác bảo hộ khi đi phát quà cũng được đoàn đặc biệt chú trọng, bảo vệ bản thân mình và cả cộng đồng.
Những chuyến hàng chuyển nông sản về với các bếp ăn 0 đồng của các chùa để kịp thời hỗ trợ hàng ngàn suất ăn miễn phí mỗi ngày.
Hàng tấn nông sản vẫn được đều đặn tập kết về Hà Nội, những tấm lòng sẻ chia từ mọi miền đã tiếp thêm sức mạnh để Hà Nội sớm phục hồi và ổn định tình hình để trở lại trạng thái bình thường mới.

Tuyết Mai

Từ khóa: