Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Âm vật cũng đóng một vai trò trong sinh sản
10/11/2019 07:48
(HanoiTV) - Theo một nghiên cứu của Anh, kích thích âm vật làm tăng lưu lượng máu âm đạo và giúp tinh trùng di chuyển nhanh đến trứng.
Ảnh minh họa

Âm vật không chỉ là cơ quan tạo khoái cảm của nữ giới, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield (Anh), bộ phận này cũng đóng vai trò trong quá trình sinh sản.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Giải phẫu lâm sàng, theo đó, các nhà khoa học giải thích rằng kích thích âm vật kích hoạt não để cải thiện lưu lượng máu âm đạo, trung hòa một phần pH axit của âm đạo và giúp tinh trùng di chuyển đến trứng.

Tiến sĩ Roy Levin, tác giả chính của phân tích tổng hợp 15 nghiên cứu được công bố từ năm 1966 đến 2017 cho biết: "Tất cả những thay đổi bộ phận sinh dục này được thực hiện cùng nhau có tầm quan trọng lớn để tạo điều kiện cho việc sinh sản và truyền gen".

"Quan điểm chức năng duy nhất của âm vật là tạo khoái cảm tình dục giờ đã lỗi thời. Âm vật có cả chức năng sinh sản và giải trí (khoái cảm) với tầm quan trọng như nhau.", Tác giả cho biết thêm, do đó, ông nhấn mạnh "Việc cắt bỏ bộ phận sinh dục cũng giống như cắt bỏ một phần của chức năng sinh sản, tạo ra một khuyết tật" .

Yến Như

Theo TOP Santé

Từ khóa: Âm vậtsinh sảnbộ phận sinh dụcâm đạo