Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Amazon đang thỏa thuận mua MGM với giá 9 tỷ USD
25/05/2021 20:05
(HanoiTV) - Amazon sắp đạt được thỏa thuận mua lại hãng phim nổi tiếng MGM Holdings với giá gần 9 tỷ USD, biến nó trở thành thương vụ mua lại một công ty truyền thông lớn của gã khổng lồ công nghệ

Nhiều thông tin cho biết Amazon sắp đạt được thỏa thuận mua Hollywood Studio MGM Holdings với giá gần 9 tỷ USD. Kể từ khi tuyên bố phá sản, MGM thuộc sở hữu của một tập hợp các quỹ đầu cơ và các công ty mẹ và bắt đầu bán vào tháng 12. Những người mua tiềm năng đã cảnh giác với giá chào bán của hãng phim và chương trình truyền hình trong những năm qua, nhưng các cuộc đàm phán với Amazon đã tăng lên kể từ đầu năm.

MGM hãng phim sở hữu nhiều bộ phim gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu khán giả trên Thế giới

MGM đã phát triển theo một số hướng kể từ khi thành lập vào năm 1924 và sở hữu một số lượng tài sản ấn tượng là kết quả của việc đa dạng hóa các dự án của công ty. Hãng phim đứng sau các tựa phim như James Bond, Fargo và The Handmaid's Tale có một danh mục phim ảnh hấp dẫn dành cho các dịch vụ phát trực tuyến đang cạnh tranh cho nội dung có thương hiệu được yêu thích trong thư viện của họ. Tuy nhiên, do những phức tạp liên quan đến quyền đối với một số bộ phim bị chia sẻ hoặc phân chia, việc bán MGM không chỉ đơn giản là mua lại một hãng phim mà thôi.

Theo The Wall Street Journal, các cuộc đàm phán giữa Amazon và MGM Holdings đã leo thang trong tuần này, có khả năng gã khổng lồ công nghệ này sẽ mua lại studio Hollywood với giá gần 9 tỷ USD. Mặc dù vẫn chưa có sự đảm bảo về việc mua bán, nhưng những người nắm được phần nào tình hình đã cung cấp một số thông tin chi tiết về các giao dịch đã diễn ra sau những cánh cửa đóng kín, bao gồm cả việc hội đồng quản trị MGM đã thông báo tóm tắt về vấn đề này vào tối Chủ nhật.

Thương vụ mua lại MGM của Amazon không chỉ là một bước đột phá lớn của một công ty công nghệ ở Hollywood, thương vụ này còn đánh dấu giao dịch mua lớn thứ hai của Amazon trong lịch sử công ty, chỉ sau Whole Foods vào năm 2017. Thương vụ này diễn ra sau một số yếu tố liên quan đến đại dịch, chính yếu tố này thay đổi trò chơi cho MGM. Vào năm 2018, công ty đã cách chức Giám đốc điều hành của họ Gary Barber, vì có các cuộc trò chuyện không theo quy định với Apple dẫn đến việc giảm giá cổ phiếu. Tuy nhiên, mặc dù việc sản xuất gặp nhiều khó khăn khi xảy ra đại dịch, nhưng thư viện phim đã được thành lập của MGM tỏ ra đáp ứng nhu cầu cho những người buồn chán ở nhà. Không có gì ngạc nhiên khi thu nhập tăng đã tạo ra mối quan tâm mới cho những người mua tiềm năng, bao gồm cả Amazon.

Hollywood đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng trong hợp nhất các công ty truyền thông trong năm nay và việc Amazon mua lại MGM sẽ là một trong danh sách ngày càng tăng bao gồm các cuộc đàm phán giữa AT&T và Discovery, được công bố vào tuần trước. Những cuộc thảo luận và giao dịch riêng tư này khiến người ta không thể đoán trước được bối cảnh truyền thông sẽ tiếp tục thay đổi như thế nào trong những năm tới, thậm chí còn che mắt những cá nhân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các giao dịch. MGM đã hoạt động không ổn định trong nhiều năm, và khi các công ty từng đứng ngoài lề giờ bước vào cuộc đua, thỏa thuận với Amazon có khả năng ảnh hưởng đến cách mọi người sử dụng phương tiện truyền thông mãi mãi.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: MGMHollywood studiosAmazontruyền thôngcông nghệ