Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ấn Độ ghi nhận 1,57 triệu ca mắc COVID-19 mới chỉ trong một tuần
07/05/2021 17:45
(HanoiTV) - Ấn Độ báo cáo một sự gia tăng kỷ lục về số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày vào thứ Sáu (7/5), nâng tổng số ca mắc mới trong tuần lên 1,57 triệu ca trong khi tỷ lệ tiêm chủng của nước này giảm đáng kể do các vấn đề vận chuyển và thiếu nguồn cung cấp.
Số ca tử vong tăng đột biến khiến các nhà hỏa táng ở Ấn Độ rơi vào tình trạng quá tải. 

Làn sóng dịch bệnh ở Ấn Độ vẫn tiếp tục không suy giảm và tổng số ca mắc hiện của nước này là 21,49 triệu người, với các ca bệnh lan rộng từ các thành phố đông đúc đến các ngôi làng nông thôn hẻo lánh, nơi sinh sống của gần 70% trong số 1,3 tỷ người của đất nước.

Ấn Độ đã ghi nhận mức kỷ lục 414.188 trường hợp mắc mới vào thứ Sáu, trong khi số ca tử vong do COVID-19 tăng 3.915 ca, nâng tổng số ca tử vong lên 234.083 trường hợp.

Các chuyên gia y tế cho rằng mức độ lây nhiễm thực sự của dịch COVID-19 ở Ấn Độ cao gấp 5 đến 10 lần so với con số chính thức.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vấp phải nhiều chỉ trích vì không hành động sớm hơn để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ hai, sau khi các lễ hội tôn giáo và các cuộc biểu tình chính trị thu hút hàng chục nghìn người trong những tuần gần đây và trở thành sự kiện "siêu lây nhiễm".

Chính phủ của ông cũng bị chỉ trích vì sự chậm trễ trong việc triển khai chương trình tiêm chủng mà các chuyên gia y tế cho rằng đây là hy vọng duy nhất của Ấn Độ trong việc kiểm soát làn sóng COVID-19 thứ hai.

Trong khi Ấn Độ là nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, nước này đang phải vật lộn để sản xuất đủ liều lượng để ngăn chặn làn sóng dịch COVID-19.

Thủ tướng Modi đã nhấn mạnh rằng các bang của Ấn Độ phải duy trì tỷ lệ tiêm chủng. Mặc dù cả nước đã có ít nhất 157 triệu liều vaccine, nhưng tỷ lệ tiêm chủng đã giảm mạnh trong những ngày gần đây.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2