Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ấn Độ: Ít nhất 22 bệnh nhân tử vong khi chờ được cung cấp oxy
22/04/2021 07:26
(HanoiTV) - Các nhà chức trách Ấn Độ cho biết, ít nhất 22 bệnh nhân Covid-19 đang được hỗ trợ bằng máy thở đã chết hôm thứ Tư ở bang Maharashtra, Ấn Độ, khi chờ được cung cấp oxy.
Ấn Độ đang phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.

Ông Suraj Mandhare, đại diện bệnh viện cho biết oxy đã bị mất do rò rỉ từ một thùng chứa oxy tại bệnh viện Zakir Hussain hôm thứ Tư.

Trả lời các phóng viên, Bộ trưởng Y tế Rajesh Tope khẳng định: “Van trong các thùng chứa ở Nashik đã bị rò rỉ quy mô lớn làm ảnh hưởng đến bệnh viện”.

Chính quyền quận đang phối hợp với các quan chức bệnh viện để cung cấp oxy sớm nhất cho những bệnh nhân cần thở máy.

Ông Mandhare cho biết thêm, những bệnh nhân tử vong do thiếu oxy vì họ không được cung cấp oxy kịp thời.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ấn Độ Amit Shah đã viết trên trang Twitter cá nhân về sự việc này: "Tôi rất đau buồn khi nghe tin về tai nạn rò rỉ oxy tại một bệnh viện ở Nashik. Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất về sự mất mát không thể bù đắp được của những thân nhân các bệnh nhân trên”

Ở bệnh viện của Maharashtra, hiện mỗi ngày cần đến1550 tấn oxy cho bệnh nhân Covid-19 – nhưng các nhà máy chỉ sản xuất được 1250 tấn oxy và được sử dụng hoàn toàn cho mục đích y tế.

Bộ trưởng Y tế Maharashtra Rajesh Tope nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng 300 tấn còn lại đang được cung cấp bởi các nước khác.

Tại Maharashtra có hơn 3 triệu ca mắc Covid-19 à 61.343 trường hợp tử vong, theo Bộ Y tế Ấn Độ.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Đại dịch COVID-19dịch bệnh tại Ấn Độ