Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ăn nhiều nấm sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
28/06/2021 07:15
(HanoiTV) - Các nhà nghiên cứu Mỹ quan tâm đến tác dụng của việc ăn nấm đối với sức khỏe và chúng sẽ có lợi trong việc chống lại bệnh ung thư.
Ảnh minh họa

Một nghiên cứu của Mỹ từ Đại học Bang Pennsylvania đã xem xét nấm trong việc ngăn ngừa ung thư. Thực phẩm này có thể được chứng minh là rất hữu ích. Tiêu thụ đủ số lượng hàng ngày, chúng có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư đến 45% .

Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu có sẵn từ các nghiên cứu được thực hiện từ ngày 1 tháng 1 năm 1966 đến ngày 31 tháng 10 năm 2020. Tức là có tổng cộng 17 nghiên cứu và gần 20.000 đối tượng được nghiên cứu. Nói chung, ăn nhiều nấm hơn sẽ làm giảm nguy cơ mắc bất kỳ loại ung thư nào, một số nghiên cứu chỉ ra rằng điều này đặc biệt đúng với trường hợp ung thư vú.

Thực phẩm thú vị cho sức khỏe của bạn

Vậy, ăn bao nhiêu nấm mỗi ngày? Các nhà khoa học đã xác định rằng lượng "phù hợp" sẽ là khoảng 18 gram mỗi ngày để chúng thực sự hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu nấm không phải là “thực phẩm thần kỳ” để tránh ung thư, thì nó có rất nhiều lợi ích: Nấm là nguồn cung cấp vitamin B (tốt cho mô, tóc, tái tạo tế bào), vitamin D (hữu ích để cố định canxi trên xương), nó tham gia vào quá trình tiêu hóa, kích thích hệ thống miễn dịch và cuối cùng là một đồng minh giảm béo, vì rất ít calo.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: ung thưnấm