Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ăn quá nhiều thịt gây hại cho cơ thể
21/04/2021 20:08
(HanoiTV) - Thịt là món ăn được ưa thích của rất nhiều người, nhưng nếu ăn quá nhiều thịt sẽ gây hại cho sức khỏe và cơ thể của bạn.

Mặc dù thịt là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của một người, nhưng nếu ăn quá nhiều thịt có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn nên cắt bỏ hoàn toàn những miếng bít tết ngon lành đó khỏi bữa trưa của mình, nhưng tốt hơn hết là bạn nên được biết về những tác hại mà việc ăn quá nhiều thịt có thể gây ra cho cơ thể của bạn.

1. Bạn có thể bị sỏi thận :

Protein từ động vật có rất nhiều hợp chất được gọi là purin. Những chất này phân hủy thành axit uric, và nếu bạn có quá nhiều axit này, bạn có thể bị sỏi thận. Bạn có thể tránh điều này bằng cách hạn chế ăn thịt và uống nhiều nước.

2. Bạn có thể bị mất nước :

Do dư thừa axit uric mà chúng tôi đã nói ở trên, bạn có thể cảm thấy khát hơn bình thường. Thận của bạn cần nước để pha loãng bất kỳ chất thải độc hại nào, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn có nước bên mình mọi lúc, mọi nơi.

3. Bạn có thể bị táo bón :

Thức ăn chế biến từ thịt có nhiều chất đạm, nhưng không có nhiều chất xơ. Bạn thường nhận được chất xơ này từ trái cây, rau hoặc ngũ cốc nguyên hạt, vì vậy hãy đảm bảo bạn kết hợp tất cả các loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình. Táo bón và đi tiêu đau có thể là một số dấu hiệu đầu tiên cho thấy lượng chất xơ của bạn quá thấp. Vì vậy, hãy lấy món salad đó và thưởng thức bản thân.

4. Bạn có thể bị đau đầu :

Thiếu nước cũng có thể gây đau đầu. Nó làm cho máu đặc hơn, đồng nghĩa với việc giảm lưu lượng oxy đến não. Mặt khác, một số sản phẩm làm từ thịt như xúc xích Ý hoặc xúc xích có chứa nitrat, có thể làm tăng lưu lượng máu lên não.

5. Bạn có thể có vấn đề về tim :

Bạn càng có nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống, thì tim của bạn càng được bảo vệ. Nếu bạn ăn chủ yếu là thịt, thì bạn không có nhiều chất xơ. Đặc biệt, thịt đỏ có thể gây hại cho tim của bạn. Nó có thể làm tăng gấp ba lần nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim, và nó chứa rất nhiều chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol xấu (LDL).

6. Bạn có thể bị ốm thường xuyên hơn :

Chất béo bão hòa có trong thịt đỏ và thịt đã qua chế biến không chứa chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể để đánh bại bất kỳ chứng viêm nào có thể xảy ra. Bạn hầu như sẽ tìm thấy những chất chống oxy hóa đó trong trái cây và rau quả, đó là lý do tại sao việc có một chế độ ăn uống “đầy màu sắc” là rất quan trọng. Màu sắc của một số loại trái cây là sắc tố của một số nhóm chất chống oxy hóa.

7. Bạn có thể bị hôi miệng :

Một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều protein và chất béo, nhưng lại thiếu carbs, có thể khiến cơ thể sản xuất xeton. Xeton được giải phóng qua hơi thở và chúng có mùi giống như axeton. Đó là lý do tại sao, nếu bạn đã từng theo chế độ ăn keto, bạn có thể gặp phải các vấn đề về hơi thở. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp một số carbs trong chế độ ăn uống của bạn.

8. Bạn có thể bị các vấn đề về tóc và da :

Các sản phẩm thịt hiếm khi có vitamin C. Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen, một loại protein giúp da, tóc, móng tay, xương và hơn thế nữa trông đẹp hơn rất nhiều. Nếu bạn nhận thấy những thay đổi khó chịu với tóc và da của mình, thì bạn có thể cần phải xem xét lại chế độ ăn uống của mình và cắt bỏ ăn thịt.

9. Bạn có thể bị yếu xương :

Lượng protein cao có thể làm tăng mất canxi qua đường tiểu. Và canxi là hoàn toàn cần thiết cho xương khỏe mạnh. Cơ thể bạn không sản xuất canxi. Nó chỉ nhận được nó thông qua thực phẩm bạn ăn hoặc từ các chất bổ sung. Nếu không có đủ, thì xương của bạn có thể bị yếu đi.

10. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn :

Thực phẩm chứa thịt khó tiêu hóa bởi hệ tiêu hóa của chúng ta hơn nhiều so với bất kỳ loại rau hoặc trái cây nào bạn ăn. Đó là lý do tại sao cơ thể bạn cần nhiều nỗ lực hơn để tiêu hóa một miếng bít tết và đó là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy hơi uể oải sau khi ăn một thứ gì đó nặng.

11. Bạn có thể góp phần vào tình trạng biến đổi khí hậu của trái đất :

Chọn một ngày để không thịt có thể có lợi không chỉ đối với cơ thể của bạn, mà còn đối với môi trường. Bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm khí nhà kính, vì sẽ ít đất hơn và ít gia súc hơn được sử dụng. Hãy tưởng tượng nếu tất cả chúng ta chọn làm như vậy, tất cả chúng ta có thể sống bền vững hơn.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: táo bónđau đầuyếu xươnghôi miệngsỏi thận