Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ăn rau sống rất tốt cho khả năng sinh sản của nam giới
23/06/2022 20:27
(HanoiTV) - Các chất chống oxy hóa trong rau sống cung cấp các thành phần dinh dưỡng cần thiết để sản xuất tinh trùng khỏe mạnh và tốt, do đó dễ thụ thai hơn.
Ảnh min họa

Một nghiên cứu đã cho thấy ba chất chống oxy hóa sau đây: beta-carotene từ cà rốt , lutein từ rau diếp và lycopene từ cà chua là những thành phần bí mật giúp tinh trùng khỏe mạnh và có nhiều khả năng sinh sản hơn.

Để đưa ra kết luận này, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu khả năng vận động và hình thái tinh trùng của 389 sinh viên trẻ. Đồng thời, họ phân tích chế độ ăn uống của họ và tỷ lệ phần trăm vi chất dinh dưỡng, vitamin A, C, E và carotenoid (alpha-carotene, beta-carotene, beta-cryptoxanthin, lutein và lycopene).

Nghiên cứu so sánh giữa tinh trùng và thực phẩm cho phép, các nhà nghiên cứu kết luận rằng 3 chất chống oxy hóa có trong trái cây và rau quả cho phép khả năng di chuyển và hình thái của tinh trùng tốt hơn.

Những sinh viên có chế độ ăn giàu carotenoid, đặc biệt là beta-carotene và lutein, có lượng tinh trùng nhanh hơn 6,5% so với những sinh viên khác. Và những người ăn chế độ ăn nhiều lycopene có số lượng tinh trùng có hình dạng bình thường cao hơn những người không ăn. Mặt khác, vitamin C nên được tiêu thụ vừa phải vì sẽ làm giảm 22% nồng độ của tinh trùng nếu tiêu thụ quá mức. Các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ nào giữa việc tiêu thụ vitamin A và E với chất lượng tinh trùng.

Để bổ sung đầy đủ beta-carotene, không có gì giống như cà rốt, rau diếp và rau bina . Để làm phong phú chế độ ăn uống của bạn với lutein, đừng quên rau diếp, rau bina và cà chua tươi , trong súp hoặc trong nước trái cây để cung cấp lycopene.

Do đó, các nhà nghiên cứu khuyến khích những người đàn ông muốn có con nên ăn những loại rau giàu chất chống oxy hóa này vì chúng cải thiện chất lượng tinh trùng.

Yến Như

Theo Top Sante

Từ khóa: sinh sảntinh trùng