Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ấn tượng chương trình giao lưu nghệ thuật "Bài ca kết đoàn"
25/05/2021 00:48
(HanoiTV) - Chương trình nghệ thuật "Bài ca kết đoàn" chào mừng thành công của cuộc Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 mang tới không khí sôi động trong công cuộc đấu tranh cách mạng, khẳng định tinh thần đoàn kết dân tộc chính là nội lực quyết định mọi thắng lợi vĩ đại của đất nước.
Tối 24/5, chương trình giao lưu nghệ thuật "Bài ca kết đoàn" do Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQVN Thành phố Hà Nội tổ chức diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình hướng tới chào mừng thành công của Ngày hội Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bằng các phóng sự sinh động và những tiết mục nghệ thuật, chương trình đã mang tới không khí sôi động trong công cuộc đấu tranh cách mạng, lao động sản xuất, dựng xây Tổ quốc qua các thời kỳ, khẳng định tinh thần đoàn kết toàn dân chính là nội lực quyết định mọi thắng lợi vĩ đại của đất nước, trong đó Quốc hội Việt Nam đóng vai trò trung tâm, là "hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân tộc."
Với sự góp mặt của các nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi như Diva Mỹ Linh, NSND Thái Bảo, Trọng Tấn, Đông Hùng...chương trình mang đến cho khán giả truyền hình nhiều cung bậc cảm xúc khi lắng nghe những ca khúc đã đi theo chiều dài lịch sử của đất nước.
NSND Thái Bảo thể hiện ca khúc "Thăm bến Nhà Rồng", do nhạc sĩ Trần Hoàn sáng tác.
Ca khúc "Tiếng chày trên sóc Bom Bo" do ca sĩ Hương Ly - Hồng Nhung - Hồng Lụa và tốp múa thể hiện.
Hai ca sĩ Tố Hoa và Thu Thủy duyên dáng với bản mash up Cô giá Pako - Rừng xanh vang tiếng Ta Lư.
Ca sĩ Trọng Tấn phiêu trên sân khấu với ca khúc tạo nên thương hiệu của mình - "Sông Đakrong mùa Xuân về".
Ca sĩ Lê Anh Dũng - Lương Hải Yến nói thay nỗi lòng của nhạc sĩ Hoàng Sông Hương qua ca khúc "Tình ta biển bạc đồng xanh". Ca khúc được nhạc sĩ Hoàng Sông Hương cho ra đời sau nhiều đêm trằn trọc bâng khuâng vì tiếng sóng từ xa vọng về, từ niềm cảm thương với cuộc sống vất vả lam lũ của người dân biển, chứa đựng tình yêu quê hương đất nước.
NSND Thái Bảo & tốp múa với ca khúc "Bác Hồ một tình yêu bao la".
Ca khúc "Người đi xây hồ Kẻ Gỗ" do ca sĩ Trọng Tấn và Hồng Duyên thể hiện. Tác phẩm này được Đài tiếng nói Việt Nam thu âm, rồi sau đó ngày nào cũng vang trên loa của công trường xây hồ Kẻ Gỗ, ca khúc như "làn gió mát" động viên hàng vạn người đang đổ mồ hôi lao động miệt mài trên đại công trường hồ Kẻ Gỗ.
Diva Mỹ Linh với một phong cách đặc trưng trên sân khấu. Ca khúc "Biển hát chiều nay" được nữ ca sĩ thể hiện đầy nội lực từng giai điệu.
Đông Hùng và Thu Thủy với ca khúc "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui".
Chương trình khép lại đầy ấn tượng với liên khúc "Hãy đến với con người Việt Nam tôi - Việt Nam ơi" do nhóm Thăng Long và tập thể nghệ sĩ thể hiện.

Bình An

Từ khóa: Bài ca kết đoànchương trình nghệ thuật