Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Ấn tượng lễ hội nghệ thuật quốc tế ở Edinburgh, Scotland
19/07/2022 11:19
(HanoiTV) - Lễ hội nghệ thuật đặc sắc Edinburgh vừa được tổ chức vào ngày 17/7 tại thành phố Edinburgh, Scotland, thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham dự.
Màn biểu diễn trống tại trung tâm Edinburgh, thủ đô của Scotland, Vương quốc Anh.

Edinburgh là thành phố lớn thứ hai nằm ở phía Đông Nam Scotland, đồng thời là thủ đô của Scotland. Nơi đây được biết đến là một trong những thành phố gây ấn tượng sâu sắc nhất châu Âu bởi địa hình đồi núi cùng kiến trúc thời George, kiến trúc thời Trung cổ còn lưu lại rõ rệt. Vì thế, người ta còn gọi nơi đây là “Athens của phía Bắc”.

Người dân giao lưu với chú sư tử trong màn biểu diễn "múa lân"

Năm nay, lễ hội có sự góp mặt của hơn 800 nghệ sĩ đến từ hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 300 hoa kiều đã mang đến những màn biểu diễn đặc sắc và giành được những tràng pháo tay nồng nhiệt của khán giả.

Đây là lễ hội nghệ thuật biểu diễn lớn nhất thế giới, quy tụ những tài năng nghệ thuật biểu diễn xuất chúng ở Vương quốc Anh cũng như ở các nước khác.
Các bạn nhỏ rất thích thú khi được tận mắt chiêm ngưỡng những chú lân màu sắc sặc sỡ.

Lễ hội nghệ thuật quốc tế Edinburgh bao gồm nhiều hoạt động giới thiệu văn hóa, nghệ thuật của hàng chục quốc gia trên thế giới như trình diễn hài kịch, liên hoan phim điện ảnh, chương trình biểu diễn đường phố, hội chợ ẩm thực, văn hóa, các chương trình cho trẻ em, triển lãm... Đây là một lễ hội trình diễn nghệ thuật mở và bất cứ ai cũng có thể tham gia, với bất kỳ loại hình biểu diễn nào.

Các nghệ sỹ trong bộ hóa trang lộng lẫy đi diễu hành qua các phố trung tâm.

Trong khuôn khổ lễ hội, du khách còn được tận hưởng khoảng thời gian thú vị với các hoạt động về nhạc, kịch, vũ đạo quốc tế và cả các màn trình diễn độc đáo tại hàng trăm địa điểm trong thành phố, từ nhà thờ, khách sạn đến các quán bar, quán rượu.

Lễ hội thu hút rất đông người dân và du khách đến xem

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1947, Lễ hội nghệ thuật quốc tế Edinburg được xem là lễ hội lớn nhất và hấp dẫn nhất tại Scotland, đã và đang chinh phục cả thế giới với hàng trăm nghìn lượt du khách tham dự.

Mai Phương

(Theo Tân Hoa Xã)

Từ khóa: lễ hộinghệ thuạtquốc tếnghệ thuậtbiểu diễnthành phố EdinburghScotlandVương quốc Anhnghễ sỹ