Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Angela Phương Trinh bị dân mạng phản ứng vì lan truyền thông tin chữa Covid -19 bằng giun đất
05/09/2021 09:14
(HanoiTV) - Nhiều ngày qua, “bà mẹ nhí” Angela Phương Trinh đã đăng tải hàng loạt các bài viết, thông tin về việc dùng giun đất chữa khỏi Covid-19 cho dù chưa có cơ sở khoa học chứng minh.Dưới mỗi bài đăng đều có giới thiệu tên của các loại sản phẩm như hộp viên uống D., cốm D... cùng địa chỉ rõ ràng có thể mua địa long tươi, khô, viên.

Theo đó, trên trang cá nhân, nữ diễn viên phát ngôn: "Trong đại dịch Covid này, địa long không những hữu ích để phòng và điều trị các bệnh lý do Covid gây ra mà còn đồng thời giúp chữa luôn cả các bệnh nền đã có từ lâu của người nhiễm Covid". Thậm chí, Angela Phương Trinh còn khẳng định lời nói của mình dựa trên cơ sở khoa học đàng hoàng. Tuy nhiên, trên thực tế, Bộ Y tế cho biết, chưa có bằng chứng khoa học về việc chữa Covid -19 bằng giun đất.

Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) TP.HCM cho biết sau khi hết giãn cách sẽ mời chủ tài khoản 'Angela Phương Trinh' lên làm việc vì đăng tin giun đất (địa long) chữa khỏi COVID-19.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở TT-TT TP HCM, cho biết Sở cũng sẽ có hình thức xử lý sau dựa trên kết quả điều tra về hành vi cung cấp thông tin, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm điều trị Covid-19 không có sự cấp phép của Bộ Y tế trên mạng xã hội.

Ngay sau động thái này của cơ quan chức năng, nữ diễn viên thừa nhận đã sai: "Tôi đã vội vã khi chia sẻ những thông tin liên quan đến giun đất (địa long) chữa Covid-19 mà không nắm rõ luật. Ngay sau khi có những thông tin trái chiều, tôi đã kịp thời đính chính. Tôi đã sai, xóa và rút kinh nghiệm. Hiện tại, tôi chỉ chia sẻ những công dụng tốt của địa long, chứ không nhắc đến việc địa long chữa Covid-19".

NT (Tổng hợp)

Từ khóa: giun đấtchữa bệnhAngela Phương Trinh