Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Anh dỡ bỏ hầu hết các hạn chế ngừa COVID-19
20/01/2022 08:40
(HanoiTV) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố kế hoạch nới lỏng các hạn chế được áp dụng sau khi số ca mắc Covid-19 mới giảm.
Số ca mắc Covid-19 mới tại Anh đa giảm một nửa so với thời gian trước.

Thủ tướng Anh cam kết sẽ đề ra một chiến lược lâu dài để sống chung với dịch bệnh. Số ca nhiễm Covid-19 mới vào đầu tháng 1 đã lên đến 200.000 ca khi biến thể Omicron quét qua nước Anh. Các số liệu trong vài ngày qua cho thấy các con số này đã giảm một nửa.

Phát biểu trước Quốc hội hôm thứ Tư, Thủ tướng Johnson giải thích rằng "trong khi có một số nơi có khả năng tiếp tục tăng ... các nhà khoa học của chúng tôi tin rằng có khả năng làn sóng Omicron hiện đã đạt đỉnh trên toàn quốc."

Ông cho biết bắt đầu từ ngày 27/1, người dân tới các địa điểm công cộng ở Anh sẽ không bắt buộc phải đeo khẩu trang. Giấy chứng nhận tiêm chủng cũng sẽ không còn là bắt buộc khi vào các địa điểm lớn.

Thủ tướng Johnson bày tỏ ý định không gia hạn các quy định về việc cách ly sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 3. Khoảng 63% công dân từ 12 tuổi trở lên đã hoàn thành các mũi tiêm nhắc lại ở Anh.

Những lời kêu gọi dỡ bỏ các hạn chế ngày càng gia tăng, chủ yếu từ khu vực kinh doanh.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2