Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Anh: Xả súng hàng loạt ở Plymouth, ít nhất 6 người thiệt mạng bao gồm cả nghi phạm
14/08/2021 12:33
(HanoiTV) - Cảnh sát Anh cho biết hôm thứ Sáu (13/8), họ đang điều tra lý lịch của nghi phạm đã gây ra vụ xả súng hàng loạt đầu tiên ở Anh sau 11 năm khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một bé gái 3 tuổi. Nghi phạm sau đó cũng đã tự sát.
Hiện trường xảy ra vụ nổ súng tại Anh.

Theo đó, cảnh sát vẫn chưa điều tra được động cơ của vụ xả súng xảy ra vào tối thứ Năm (12/8). Nghi phạm là Jake Davison, 22 tuổi. Tên này sau đó đã tự sát sau tại một khu dân cư yên tĩnh của Plymouth, tây nam nước Anh, không xa căn cứ hải quân lớn nhất Tây Âu .

Nhưng Cảnh sát Devon và Cornwall đã loại trừ khủng bố, kể cả với các nhóm cực hữu, và cho biết có "mối quan hệ gia đình" với nạn nhân đầu tiên của Davison ở tuổi 51, trong khi từ chối xác nhận các báo cáo địa phương rằng bà là mẹ của anh ta.

Sau khi giết người phụ nữ tại nhà mình, Davison đã bắn chết đứa trẻ mới biết đi và một người thân của cô bé là nam giới 43 tuổi trên đường bên ngoài, trước khi cướp đi mạng sống của một người đàn ông và phụ nữ gần đó.

Hai người dân địa phương khác cũng bị bắn nhưng vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Theo cảnh sát trưởng Shaun Sawyer, kể từ năm 2020, nghi phạm Davison đã có giấy phép sử dụng súng hợp lệ.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: nổ súng tại Anh